Thai 35 tuần và những hình ảnh toàn diện về sự phát triển của thai nhi

0
58

Ở tuần thứ 35, một số bà mẹ sắp sinh cảm thấy như họ còn rất nhiều việc phải làm trước khi em bé chào đời. Những người khác hầu như không thể đợi em bé ra mắt. Dù bằng cách nào, hãy cố gắng không căng thẳng; em bé sẽ xuất hiện khi chúng sẵn sàng và sẽ không quan tâm nếu bạn chưa kiểm tra từng chi tiết nhỏ trong danh sách của mình. Miễn là bạn có một nơi an toàn cho em bé ngủ và tã lót là bạn đã có một loạt các nhu cầu cơ bản của em bé.

Những triệu chứng mang thai ở tuần 35

Một số dấu hiệu mang thai tiêu biểu ở tuần 35 bao gồm:

Đi tiểu thường xuyên

Một trong những triệu chứng của việc em bé của bạn tụt xuống thấp hơn khung xương chậu của bạn để chuẩn bị chào đời là bạn có thể rỉ một chút nước tiểu khi bạn cười, ho hoặc hắt hơi, hoặc thậm chí khi bạn cúi xuống. Điều này có thể xảy ra vì bé đang đè lên bàng quang của bạn. Một cách để kiểm soát điều này là đi vệ sinh thường xuyên hơn và mặc một chiếc quần lót thấm hút tốt. Một cách khác để giúp ngăn chặn những khoảnh khắc “oái oăm” đó là thực hiện các bài tập Kegel thường xuyên. Chúng sẽ giúp tăng cường các cơ ở khu vực xung quanh lỗ âm đạo. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang của bạn bằng cách cho phép bạn siết chặt các cơ đó hơn nếu cần.

Khó ngủ

Không có gì lạ khi bạn bị mất ngủ trong những tuần cuối của thai kỳ. Vì việc tìm một tư thế ngủ thoải mái để phù hợp với chiếc bụng của bạn là rất khó. Nhưng đừng để điều này làm bạn căng thẳng quá nhiều. Bí kíp ngủ nghiêng với gối giữa hai đầu gối có thể sẽ hữu ích với bạn. Hãy thử nghiệm với nhiều loại gối để xem chúng có thể hỗ trợ bạn tốt nhất như thế nào. Hoặc, sử dụng ghế tựa trong phòng khách nếu điều đó thoải mái hơn. Hãy nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn có thể. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải cố gắng chợp mắt vào ban ngày.

Phù chân và đau

Đa số phụ nữ mang thai đều bị phù chân, phù nề. Sưng phù có thể xảy ra do cơ thể bạn giữ lại nhiều chất lỏng hơn khi bạn mang thai. Hơn nữa, tử cung của bạn gây áp lực lên các tĩnh mạch của bạn. Điều này làm cản trở sự trở lại của máu về tim và gây ra sưng tấy. Sự thay đổi nồng độ hormone cũng gây sưng tấy. Để giúp giảm sưng, cố gắng tránh đứng trong thời gian dài. Khi bạn đang ngồi, hãy chống chân lên giá đỡ chân hoặc gối. Mặc quần áo rộng và mang giày hỗ trợ cũng có thể hữu ích.

Thai 35 tuần

Tuần 35 là một trong những tuần nước rút mà mẹ cần hết sức lưu ý

Tay chân tê mỏi

Đôi khi tình trạng sưng tấy trên cơ thể chèn ép lên các dây thần kinh và có thể gây tê hoặc ngứa ran ở bàn tay và bàn chân của bạn. Đừng ngần ngại đề cập vấn đề này với bác sĩ nếu nó thường xuyên làm phiền bạn hoặc gây đau. Nẹp cổ tay có thể giúp giảm ngứa ran ở tay. Hay nghỉ ngơi ở những tư thế giúp giảm bớt áp lực cho bàn tay và bàn chân. Chẳng hạn như kê tay và chân lên gối. Tin tốt là cảm giác tê và ngứa ran thường biến mất sau khi bạn sinh con. Tình trạng sưng tấy lúc này cũng giảm xuống.

Ợ nóng

Ợ chua là cảm giác nóng rát ở ngực và cổ họng. Hormone khi mang thai làm giãn van giữa dạ dày và thực quản. Điều này cho phép axit trong dạ dày trào lên thực quản, từ đó gây ra chứng ợ nóng. Để giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng, cố gắng tránh thức ăn chiên hoặc cay, trái cây họ cam quýt và sô cô la. Thường xuyên ăn các bữa nhỏ thay vì quá no vào các bữa lớn cũng có thể hữu ích.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần 34

Vào tuần này, tay và chân của bé đang phát triển đầy đặn hơn. Da của bé trở nên hồng hào và mịn màng. Em bé đã sẵn sàng cho những âu yếm của bạn!

Vernix, một lớp phủ trên da của bé để bảo vệ da khỏi nước ối, tiếp tục trở nên dày hơn so với những tuần trước. Tuy nhiên, phần lông mịn lanugo từng bao phủ cơ thể con gần như biến mất vào khoảng thời gian này.

Phổi của bé tiếp tục phát triển và sản xuất chất hoạt động bề mặt. Chất hoạt động bề mặt là một chất giúp phổi của bé hoạt động bình thường và có thể hấp thụ không khí khi bé ở ngoài tử cung của bạn. Bộ não và hệ thần kinh của bé vẫn đang phát triển. Vào thời điểm này, não bộ của bé còn khoảng 2/3 so với những gì nó sẽ nặng ở tuần thứ 39 hoặc 40, khi bé được coi là đủ tháng. Ở tuần thứ 35, hệ tuần hoàn và hệ cơ xương đều đã phát triển hoàn thiện. Và có lẽ bé đang chuyển sang tư thế nằm sấp để chuẩn bị sinh.

Ở tuần thứ 35 khi mang thai đôi hoặc đa bội khác, bạn nên biết các dấu hiệu của chuyển dạ sinh non. Bởi vì với các cặp song sinh, khả năng chuyển dạ sinh non cao hơn khoảng 50%. Có khoảng 90% khả năng chuyển dạ sinh non nếu bạn mang thai ba. Một số dấu hiệu của chuyển dạ sinh non bao gồm chuột rút giống như khi hành kinh, áp lực vùng thắt lưng, tiêu chảy và tăng tiết dịch âm đạo.

Thai 35 tuần

Hình ảnh mô phỏng thai nhi tuần thứ 35

Siêu âm thai tuần 35

Thính giác của em bé hiện đã phát triển đầy đủ. Và thai nhi 35 tuần của bạn phản ứng tốt nhất với những tiếng ồn có cường độ cao. Nếu bạn đang mang thai một bé trai, khi siêu âm thai 35 tuần bạn sẽ thấy rằng tinh hoàn của bé có thể đã hạ xuống hoàn toàn.

Tuần này hoặc tuần tới, bạn có thể có một bài kiểm tra liên cầu khuẩn Nhóm B. Bác sĩ sẽ hoán đổi vùng âm đạo và trực tràng của bạn và xét nghiệm vi khuẩn có tên là Strep nhóm B. Loại vi khuẩn này phổ biến và sẽ không gây bệnh cho bạn. Nhưng nó có thể gây hại cho em bé nếu chúng tiếp xúc với nó khi mới sinh. Vì vậy việc biết liệu bạn có mắc bệnh hay không là rất quan trọng. Nếu vậy, bạn sẽ được dùng thuốc kháng sinh trong khi sinh để ngăn ngừa phơi nhiễm.

Dấu hiệu chuyển dạ ở tuần 35 và sinh con ở tuần 35 có an toàn không?

Dưới đây là các dấu hiệu chuyển dạ thực sự, hãy tới bệnh viện ngay khi bạn:

Vỡ ối

Bạn sẽ biết nước ối của mình bị vỡ nếu thấy cảm giác không giống như dòng chảy mà giống như dòng nước. Nó có thể xảy ra một cách mạnh mẽ hoặc trong một dòng chảy chậm liên tục.

Những cơn co thắt đau đớn

Braxton Hicks không là gì so với các cơn co thắt thực sự. Nếu bạn đột nhiên cảm thấy đau bụng hoặc lưng khi mang thai tuần thứ 35 thay vì đau nhẹ, đó có thể là thời điểm hạ sinh.

Các cơn co thắt thường xuyên

Các cơn co thắt thực sự diễn ra thường xuyên và không ngừng. Chúng thường xuyên hơn và đau đớn hơn. Bác sĩ có thể sẽ cho bạn biết thời điểm nên gọi để họ biết về các cơn co thắt. Một nguyên tắc nhỏ là gọi khi các cơn co thắt cách nhau khoảng năm phút đối với lần mang thai đầu tiên. Nếu đây không phải là lần đầu tiên của bạn, hãy gọi sớm hơn vì những lần chuyển dạ đó có xu hướng ngắn hơn nhiều.

Mặc dù vẫn còn vài tuần nữa cho đến khi em bé đạt “đủ tháng đầu” ở tuần thứ 37. Nhưng bé vẫn có thể được sinh ra ngay bây giờ. Và về lâu dài bé vẫn sẽ khỏe mạnh như những đứa trẻ được sinh ra sau đó. Đừng ngạc nhiên nếu bác sĩ của bạn muốn kéo dài thời gian nằm viện của em bé một chút. Bác sĩ chỉ để đảm bảo rằng tất cả đều ổn.

Những lưu ý dành cho mẹ bầu ở tuần thai thứ 35

Đóng gói hành lý đi bệnh viện

Nếu bạn chưa làm như vậy, đã đến lúc chuẩn bị cho việc sinh nở. Có những thứ bạn cần (thông tin bảo hiểm, giấy tờ tùy thân có ảnh) và có những thứ bạn sẽ muốn (tất, quần áo thoải mái cho chuyến về nhà). Đây là danh sách kiểm tra nếu bạn cần ý tưởng về những thứ cần đóng gói.

Sử dụng gối khi mang thai

Khi bước sang tuần thứ 35, chiếc gối này có lẽ đã là cứu cánh cho bạn. Nó giúp bạn duy trì tư thế ngủ nghiêng về bên trái lý tưởng. Đồng thời làm giảm áp lực lên hông khi bạn nằm trên giường.

Để ý lượng nước uống trước khi đi ngủ

Bạn không thể làm được gì nhiều khi thường xuyên phải đi vệ sinh. Và đó chỉ là một phần của việc mang thai được 35 tuần. Hãy hạn chế uống bao nhiêu nước trong một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ để giảm số lần thức dậy giữa đêm.

Ăn thêm salad

Chúng là một cách tuyệt vời để có thêm chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn và ngăn ngừa táo bón. Bắt đầu với rau bina hoặc cải xoăn, thêm một ít đậu lăng. Hoặc ăn trái cây với lê, quả mọng hoặc táo kết hợp hạt vừng hoặc hạnh nhân cắt nhỏ — chúng đều là thực phẩm giàu chất xơ ngon.

Ở tuần thai thứ 35, việc phải tìm hiểu về cân nặng của trẻ sơ sinh ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết. Mẹ cố gắng đừng bỏ qua nhé!

LEAVE A REPLY