Thiết kế nhà ống Sài Gòn có mặt tiền bị méo

0
81

Thiết kế nhà ống Sài Gòn có mặt tiền bị méo

07/06/2019 14:09

Ngôi nhà ống Sài Gòn được thiết kế trên mảnh đất hình ống, có mặt tiền méo nhưng vẫn rất ấn tượng. Diện tích đất đã được kiến trúc sư tận dụng triệt để, do đó, ngoài không gian chức năng chính của chủ nhân, công trình còn có thêm 3 phòng khép kín cho thuê.

thiết kế nhà ống đẹp
Để đáp ứng nhu cầu của chủ đầu tư về một ngôi nhà để ở kết hợp cho thuê trên mảnh đất có mặt tiền xéo và bị gấp khúc thành 2 cạnh, trong một con hẻm khá tại quận Bình Thạnh, TP.HCM, kiến trúc sư đã Tạ Vĩnh Phúc (P+P Design & Construction / Room+) đã bố trí các cửa và ban công hình tam giác nương theo các cạnh xéo.
thiết kế nhà ống hiện đại
Ngôi nhà ống 5 tầng với thiết kế mặt tiền ấn tượng là nơi ở của gia đình có ba thành viên và có thêm một số phòng cho thuê.
thiết kế nhà ống ấn tượng
Không gian sinh hoạt của gia chủ được bố trí ở 3 tầng dưới. Ba phòng trọ khép kín nằm ở 2 tầng trên và một sân thượng chung. Công trình thiết kế 2 cầu thang, một nằm cạnh nhà, dành cho khách và một cầu thang trong nhà cho chủ, nhằm tách bạch giữa không gian ở và cho thuê.
thiết kế nhà ống thoáng đãng
Tầng trệt thiết kế phòng khách, phòng ăn và bếp liên thông nhau theo chiều dọc của ngôi nhà. Kiến trúc sư đã tận dụng gầm cầu thang để làm các hộc chứa đồ và kệ tivi. Khoảng sân vườn nhỏ nằm phía sau nhà giúp đưa nắng và gió tự nhiên vào khu vực bếp  –  ăn trong nhà.
thiết kế nhà ống trên đất méo
Tầng lửng là nơi sinh hoạt chung của gia đình với thiết kế hệ cửa kính lớn, giúp mở rộng tầm nhìn ra không gian cây xanh bên ngoài, tạo nên cảm giác thoáng rộng.
thiết kế nhà ống trên đất hẹp
Phòng ngủ chính nằm ở tầng 1 với thiết kế vách kính lớn và ban công hướng ra phía vườn cây lâu năm bên ngoài, tạo sự thông thoáng và xanh mát cho không gian.
thiết kế nhà ống thoáng
Cùng tầng với phòng ngủ chính, kiến trúc sư đã bố trí thêm phòng ngủ của con gái với tủ, kệ và bàn học gắn tường. Vách kính trong suốt vừa tạo sự ngăn cách giữa khu ngủ và phòng tắm, vừa giúp mở rộng không gian về mặt thị giác.
phòng cho thuê
Các phòng cho thuê trong nhà đều có thiết kế vách kính đóng mở linh hoạt, giúp đưa ánh nắng tự nhiên tràn ngập khắp không gian. Các căn phòng tuy có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn rất thoáng đãng nhờ sử dụng các vật dụng tối giản.
 khu vệ sinh
Trong ngôi nhà ống có tất cả 6 phòng ngủ, 6 phòng tắm và khu vệ sinh, được bố trí gọn gàng, tiện nghi.
 bồn cây ở cổng nhà
Kiến trúc sư còn đưa thiên nhiên xanh vào công trình thông qua việc bố trí các bồn cây ở cổng nhà hay các giàn cây leo ở ban công.
Sân thượng của ngôi nhà
Sân thượng của ngôi nhà được thiết kế giống một khu vườn với đa dạng các loại cây cảnh và cây dây leo. Kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống tưới tự động, giúp gia chủ không mất thời gian chăm sóc cho khu vườn.
Bản thiết kế mặt bằng tầng trệt, lửng, lầu một
Bản thiết kế và bố trí không gian nội thất mặt bằng tầng trệt, lửng, lầu một của ngôi nhà ống.
Bản thiết kế tầng 2, 3 và không gian sân thượng
Bản thiết kế và bố trí không gian nội thất mặt bằng tầng 2, 3 và không gian sân thượng của công trình 5 tầng.

LEAVE A REPLY