Thuốc xịt chống xuất tinh sớm và những lưu ý khi sử dụng

0
48

Thuốc xịt chống xuất tinh sớm là sản phẩm được nhiều nam giới tìm mua do những băn khoăn về sức khỏe tình dục của mình. Tuy nhiên, hiểu đúng về nhữg tác dụng phụ của các loại thuốc xịt, đồng thời bổ sung kiến thức về các liệu pháp thay thế giúp giảm xuất tinh sớm là điều cần được quan tâm.

Xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là một tình trạng phổ biến trong đó một người xuất tinh sau khi kích thích dương vật tối thiểu. Những người xuất tinh sớm có thể xuất tinh dịch ngay sau màn dạo đầu hoặc khi bắt đầu giao hợp.

Một người có thể bị xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân tâm lý và thể chất khác nhau. Một số trong số này bao gồm:

  • Vấn đề về tuyến tiền liệt
  • Tình trạng tuyến giáp
  • Sử dụng thuốc kích thích
  • Phiền muộn
  • Stress
  • Vấn đề về mối quan hệ
  • Lo lắng về tình dục và hoạt động tình dục
  • Vấn đề hành vi, chẳng hạn như luôn xuất tinh nhanh chóng do thủ dâm
  • Kinh nghiệm tình dục
  • Dương vật nhạy cảm

Các tác dụng của thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Điều trị xuất tinh sớm tập trung vào việc giúp một người trì hoãn việc xuất tinh của họ. Một lựa chọn có thể cân nhắc là sử dụng bình xịt. Thuốc xịt thường hoạt động bằng cách bôi thuốc tê cục bộ lên dương vật. Điều này có nghĩa là bạn sẽ trải qua những cảm giác của màn dạo đầu và giao hợp ít mãnh liệt hơn.

Một nghiên cứu cũ hơn về một loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm cụ thể cho thấy,việc sử dụng nó 5 phút trước khi quan hệ tình dục sẽ giúp những người tham gia kiểm soát tốt hơn việc xuất tinh và tăng sự hài lòng trong tình dục.

Một bài báo năm 2017 nghiên cứu về một loại thuốc xịt khác đã đưa ra kết luận tương tự. Nghiên cứu này lưu ý rằng sản phẩm có thể làm tăng thời gian trước khi xuất tinh.

thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Rủi ro và tác dụng phụ khi sử dụng thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Do sự giảm độ nhạy cảm mà thuốc xịt gây ra, có thể một người có thể gặp khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng của họ. Cũng như các sản phẩm khác trên da, thuốc xịt có nguy cơ gây ra:

 • Kích thích
 • Bỏng rát
 • Đỏ
 • Ngứa

Nếu bị sưng tấy vùng sinh dục hoặc hậu môn sau khi sử dụng sản phẩm dạng xịt, bạn nên ngừng sử dụng sản phẩm và đi khám. Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ tác dụng phụ nào cũng có thể ảnh hưởng đến nửa kia của bạn.

Cách sử dụng thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Mỗi sản phẩm có thể có các hướng dẫn và khuyến cáo liều lượng riêng. Nhìn chung, người sử dụng sản phẩm dạng xịt sẽ cần xịt vào đầu và trục của dương vật. Để cho phép sản phẩm hấp thụ, bạn nên thoa nó 5–15 phút trước khi tham gia hoạt động tình dục. Sau khi giao hợp hoặc hoạt động tình dục, cần lưu ý phải rửa sạch sản phẩm.

Một số sản phẩm thuốc xịt chống xuất tinh sớm phổ biến

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận sử dụng thuốc xịt giải mẫn cảm cho dương vật nếu chúng đáp ứng các tiêu chí nhất định. Ví dụ, thuốc xịt phải chứa một trong hai chất gây tê cục bộ đã được phê duyệt – lidocain và benzocain – làm thành phần chính. Dưới đây là một số thuốc xịt chống xuất tinh sớm phổ biến.

Stud 100 Male Genital Desensitizer Spray

Các thành phần hoạt chất của sản phẩm này là lidocaine. Các nhà sản xuất khuyên bạn nên áp dụng từ ba đến tám lần xịt cho trục và đầu dương vật. Đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm này phần lớn là tích cực, với những người nói rằng nó đã giúp họ kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Promescent Delay Spray

Các nhà sản xuất loại thuốc xịt sử dụng lidocain này tuyên bố rằng nó tuân thủ FDA. Nghiên cứu lâm sàng kiểm tra tác dụng của thuốc xịt này báo cáo rằng, trung bình, nó làm tăng thời gian trước khi xuất tinh của những người tham gia từ 6,81 phút lên 11,6 phút.

Bình xịt có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mỗi người, vì vậy họ có thể thử bôi nhiều hơn hoặc ít hơn mỗi lần cho đến khi xác định được lượng phù hợp với mức độ nhạy cảm của mình.

thuốc xịt chống xuất tinh sớm

K-Y Duration Desensitizing Delay Spray

Các nhà sản xuất tuyên bố rằng sản phẩm này đáp ứng các hướng dẫn của FDA. Như với các sản phẩm khác trong danh sách này, thuốc xịt này có chứa lidocain để giải mẫn cảm cho dương vật. Các nhà sản xuất khuyên nên xịt ít nhất ba lần vào dương vật trước khi  quan hệ để có hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, nhà sản xuất khuyến cáo không nên xịt quá 10 lần. Người tiêu dùng về sản phẩm này nói rằng nó có hiệu quả nhưng rất nhỏ.

thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Các giải pháp thay thế thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Thuốc xịt có thể cung cấp một giải pháp ngắn hạn cho những người xuất tinh sớm. Tuy nhiên, bạn có thể thử các phương pháp điều trị lâu dài hơn để giải quyết các xuất tinh sớm.

Liệu pháp tình dục

Nếu một người xuất tinh sớm do nguyên nhân tâm lý, hãy thử tìm sự trợ giúp của các nhà trị liệu tình dục. Thông thường, các nhà trị liệu sẽ đưa ra tư vấn về các kỹ thuật hành vi, giúp giải quyết các vấn đề tâm lý của bệnh nhân.

Kỹ thuật hành vi

Kỹ thuật hành vi là những phương pháp mà một người có thể thực hành để giúp trì hoãn việc xuất tinh của họ. Một ví dụ là kỹ thuật dừng bắt đầu, bao gồm một người (hoặc bạn tình của họ) kích thích dương vật của họ cho đến khi họ cảm thấy như thể họ sắp xuất tinh. Trước khi làm, họ dừng lại và để cảm giác trôi qua. Người đó nên lặp lại quá trình này một vài lần trước khi cho phép xuất tinh.

Thuốc

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc như chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI), có thể giúp giải quyết tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra, nếu nguyên nhân của bệnh lý là một tình trạng thể chất, chẳng hạn như vấn đề với tuyến giáp, bác sĩ có thể cung cấp thuốc uống để giải quyết trực tiếp tình trạng cơ bản.

Kết luận

Xuất tinh sớm xảy ra khi một người xuất tinh nhanh với kích thích tình dục tối thiểu. Nó có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Mọi người có thể thử các phương pháp điều trị khác nhau để ngăn ngừa các triệu chứng của xuất tinh sớm. Chúng bao gồm sử dụng thuốc xịt giải mẫn cảm.

Các bằng chứng lâm sàng cho thấy rằng thuốc xịt có thể có hiệu quả trong việc tăng thời gian cho đến khi xuất tinh. Chúng hoạt động bằng cách bôi thuốc gây tê cục bộ lên dương vật, làm cho hoạt động tình dục bớt căng thẳng hơn.

LEAVE A REPLY