Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng

Yến mạch giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp da, cùng tìm hiểu cách nấu cháo yến mạch dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà nhé.

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng

Bạn đang đọc: Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 – 3 người

Món cháo yến mạch dâu tây sẽ là món ăn dinh dưỡng cho bữa sáng tràn đầy năng lượng trong một ngày dài. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu cách tự nấu cháo yến mạch dâu tây trong bài viết sau nha.

1Nguyên liệu nấu cháo yến mạch dâu tây

  • 100gr yến mạch
  • 200gr dâu tây
  • 10gr dừa khô sấy
  • 10gr hạt hạnh nhân
  • Gia vị: Đường, sữa tươi không đường, bột quế, siro cây phong
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, thớt.

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng

Mẹo hay: Để mua được loại yến mạch thơm ngon, bạn nên chọn những hạt thô, không bị tách vỡ và được sản xuất từ những thương hiệu đáng tin cậy.
Đối với dâu tây, bạn nên chọn mua những quả có màu đỏ tươi, căng mọng nước, còn nguyên cuống và đài lá cũng như có mùi thơm đặc trưng.

2Cách làm cháo yến mạch dâu tây

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua dâu tây về, bạn hãy ngâm dâu tây với nước muối loãng khoảng 10 phút và rửa sạch lại với nước, cắt bỏ cuống, đài lá và cắt dâu tây làm đôi hoặc bốn tùy theo sở thích.

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Sên dâu tây

Bạn bắc nồi lên bếp, tiếp theo lần lượt cho dâu tây (bạn nên để lại vài quả cho phần trang trí nhé), 20gr đường và đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi dâu bị xém cạnh thì thêm khoảng 100ml nước. Sau đó, bạn tiếp tục sên dâu tây khoảng 3 – 4 phút rồi tắt bếp.

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng
Sên dâu tây

Bước 3 Xay nhuyễn dâu tây

Sau khi dâu tây đã được sên thì bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn thì món cháo yến mạch sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ quýt (trần bì) cực lạ đón Tết

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng
Xay nhuyễn dâu tây

Bước 4 Nấu cháo yến mạch dâu tây

Bạn tiến hành bắc nồi lên bếp, cho 500ml sữa tươi không đường vào và nấu sôi. Sau đó, bạn cho yến mạch vào và nấu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi yến mạch nở mềm. Nếu bạn cảm thấy cháo hơi đặc thì có thể cho thêm một ít nước nhé.

Bước cuối cùng là bạn cho vào nồi lần lượt hỗn hợp dâu tây đã xay nhuyễn, 10gr bột quế, 1 – 2 muỗng cà phê siro cây phong và đảo đều là xong. Sau khi đã múc ra chén, bạn cho thêm vài lát dâu tây, dừa khô và hạnh nhân.

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng
Nấu cháo yến mạch dâu tây

Bước 5 Thành phẩm

Món cháo yến mạch dâu tây nóng hổi dậy mùi thơm đặc trưng của yến mạch và dâu tây hòa quyện cùng vị thơm béo của sữa tươi và chua chua ngọt ngọt của dâu tây, béo bùi của dừa khô và hạnh nhân.

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng
Thành phẩm

3Thưởng thức

Cháo yến mạch dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cải thiện sức khỏe và làm đẹp da rất hiệu quả. Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản thì bạn có thể chiêu đãi cho người thân và bạn bè món cháo yến mạch dâu tây cực kỳ thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Tự nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà cho bữa sáng dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm món súp cua bí đỏ béo ngậy, tẩm bổ cả nhà


Cháo yến mạch dâu tây

Trên đây là chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách nấu cháo yến mạch dâu tây tại nhà dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *