Tư vấn thiết kế nhà phố 3,5 tầng với chi phí 600 triệu đồng

0
9

Tư vấn thiết kế nhà phố 3,5 tầng với chi phí 600 triệu đồng

10/06/2019 14:56

Hỏi: Gia đình chúng tôi đang có nhu cầu xây ngôi nhà phố 3,5 tầng, hai mặt tiền trên khu đất khoảng 39m2, hơi cong méo với chi phí chỉ 600 triệu đồng.

Yêu cầu công năng các tầng:

– Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp, 1 WC và mở 1 cửa phụ ra phía bên hông ở cuối nhà.

– Tầng 2 và tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 WC chung.

– Tum: Phòng thờ, sân phơi và phòng giặt.

Rất mong nhận được phương án tư vấn thiết kế nhà phố 3,5 tầng theo yêu cầu công năng như trên. Mong Kiến trúc sư tận dụng hết diện tích đất. Chúng tôi xin cảm ơn!

NMT – TP. Nam Định

Kiến trúc sư tư vấn:

Từ ảnh thực tế và yêu cầu như trên của gia chủ, kiến trúc sư đưa ra phương án tư vấn thiết kế nhà phố 3,5 tầng như sau:

Tận dụng diện tích đất ở góc để thiết kế cửa ra vào và phần chéo để thiết kế cửa sổ. KTS sẽ đưa từng đoạn trên mảnh đất méo trở về dạng vuông góc nhất có thể, nhằm tránh những góc tam giác nhọn trong không gian sinh hoạt của gia đình. Với những phần góc nhọn, sẽ trồng cây xanh, hoa lá để che khuất.

Dự kiến chi phí cho công trình trong khoản chi phí 600 triệu đồng như sau: Phần thô 360 triệu đồng; Gạch xây dựng: 30 triệu; Đá granit: 20 triệu; Cửa: 30 triệu; Hệ thống điện nước: 25 triệu; Sơn nhà: 30 triệu; Nhôm kính: 10 triệu; Tủ bếp: 30 triệu; Giường ngủ bốn phòng: 20 triệu; Tủ quần áo: 25 triệu; Sô pha và tủ phòng khách: 20 triệu.

Sơ đồ hiện trạng
Sơ đồ hiện trạng mảnh đất méo 39m2.

Tầng 1: Phòng khách được bố trí ngay lối vào nhà theo phong cách đơn giản với cửa sổ trổ ra không gian thông thoáng phía ngoài. Tiếp đến là nhà bếp với đồ nội thất đơn giản, tránh rườm rà. Một cửa kính được thiết kế ở khu vực sảnh thang với lối trang trí nhẹ nhàng để lấy sáng cho không gian sinh hoạt bên trong. Tận dụng không gian phía dưới cầu thang để thiết kế phòng vệ sinh.

tầng 1 nhà phố đẹp.
Bản thiết kế mặt bằng tầng 1 nhà phố đẹp.

Tầng 2: Hai mặt tiền được tận dụng đưa ra bên ngoài, xử lý góc cong của khu đất bằng việc thiết kế ban công phòng ngủ, vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tạo được sự thông thoáng cho không gian nghỉ ngơi. Tận dụng sảnh thang để đặt bàn trà và trang trí thêm rèm và một vài chậu hoa mini xinh xắn.

tầng 2 nhà phố đẹp.
Bản thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà phố đẹp.

Tầng 3: Kiến trúc sư cũng thiết kế tương tự như tầng 2 với 2 phòng ngủ, có ban công. Giữa 2 phòng ngủ là nhà vệ sinh, giúp việc sinh hoạt được thuận tiện.

tầng 3 nhà phố đẹp.
Bản thiết kế mặt bằng tầng 3 nhà phố đẹp.

Tum: Thiết kế phòng thờ với cửa kính đẩy và hướng về hành lang đi ra không gian sân chung.

 tum nhà phố đẹp.
Bản thiết kế mặt bằng tầng tum nhà phố đẹp.

Ngôi nhà phố có ưu điểm là sở hữu 2 mặt tiền, do đó, cần chú trọng tạo điểm nhấn cho công trình. Màu sơn nhẹ nhàng với những đường kẻ chỉ ngang, mang đến vẻ đẹp hiện đại, khỏe khoắn cho công trình. Các mảng kính, cửa kính trắng kết hợp với tường âm, mang đến vẻ đẹp trẻ trung cho ngôi nhà phố.

Dưới đây là một số hình ảnh 3D giúp chủ đầu tư hình dung rõ hơn về phương án tư vấn thiết kế nhà phố 3,5 tầng mà KTS đưa ra:

nhà phố 3,5 tầng hiện đại
Bản phối cảnh nhà phố 3,5 tầng hiện đại. 
Phòng khách nhà phố
Phòng khách nhà phố trông sáng và rộng hơn so với diện tích thực nhờ sử dụng màu kem chủ đạo và sàn gỗ sáng màu. Ảnh minh họa. 
Phòng bếp - ăn
Phòng bếp – ăn được bài trí nội thất đơn giản nhưng không kém phần tiện nghi. Ảnh minh họa.
Phòng ngủ của bố mẹ
Phòng ngủ của bố mẹ thiết kế thanh nhã, gần gũi. Ảnh minh họa.
Phòng ngủ ngọt ngào
Phòng ngủ ngọt ngào, nữ tính với gam màu hồng chủ đạo dành cho con gái. Ảnh minh họa
phòng ngủ con trai
Phòng ngủ với màu xanh dương chủ đạo đầy ấn tượng dành cho con trai. Ảnh minh họa

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế nhà phố đẹp như trên sẽ mang đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình một không gian sống hiện đại tiện ích.

LEAVE A REPLY