Uống trà sữa ngay sau khi ăn lẩu, cô gái suýt mất mạng

0
95

Theo bác sĩ, cô Lương vừa ăn đồ nóng đã uống ngay trà sữa lạnh, điều này dễ dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa, có thể gây co giật, choáng váng và cuối cùng là tử vong.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc. Cô Lương, 35 tuổi, sau bữa ăn lẩu với bạn bè đã uống ngay một cốc trà sữa để giải nhiệt.

Không ngờ, sau khi uống cốc trà sữa không bao lâu, cô Lương bị tiêu chảy kèm nôn mửa. Hiện tượng kéo dài suốt một đêm, đến khi trời sáng, cô Lương tê mỏi chân tay, không cử động được.

Quá sợ hãi, cô Lương vội nhờ người quen đưa đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là hạ kali máu và kiềm canxi thấp do viêm dạ dày ruột cấp, may mắn đã đến bệnh viện kịp thời, nếu không được cấp cứu nhanh chóng thì có khả năng tử vong.

Uống trà sữa ngay sau khi ăn lẩu, cô gái suýt mất mạngUống trà sữa ngay sau khi ăn lẩu, cô gái suýt mất mạng. – Ảnh minh hoạ.

Bác sĩ Lê Tuệ Quyên – bác sĩ khoa tiêu hóa của Bệnh viện Nhân dân số 2 tỉnh Hồ Nam cho biết, sau khi thực hiện phân tích khí máu (BG) cho bệnh nhân, ngay lập tức cô đã thấy giá trị PH của bệnh nhân tăng lên đáng kể, đây là một trường hợp nhiễm kiềm điển hình.

Theo bác sĩ Lê Tuệ Quyên, cô Lương thường xuyên ăn uống bên ngoài chứ không tự nấu ăn, hơn nữa ăn uống không khoa học, vừa ăn đồ nóng đã uống ngay đồ lạnh. Điều này dễ dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa, có thể gây co giật, choáng váng và cuối cùng là tử vong.

Bác sĩ Lê Tuệ Quyên nhấn mạnh, mùa thu là mùa dịch tiêu chảy, nhiệt độ thay đổi lớn, vi khuẩn và vi rút dễ sinh sôi, phải tránh xa các loại thức ăn không sạch, thức ăn gây kích thích kẻo bị viêm dạ dày ruột cấp tính.

Theo Kiều Dụ (Kienthuc.net.vn)

  • Bồ sinh xong rồi bỏ lại con, tôi đưa bé về nhà, vợ nói câu khiến tôi rơi nước mắt
  • Đau đầu dữ dội, nam thanh niên Hà Nội đi khám mới biết có u khổng lồ trong sọ
  • Vào chăm chồng cũ trong viện, khi bạn tới thăm anh nói 1 câu làm tôi suy sụp
  • LEAVE A REPLY