100g bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo không?

100g bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo không?

Bánh AFC là loại bánh quy của công ty Mondelez Kinh Đô. Trong 100g bánh AFC có bao nhiêu calo. Ăn bánh AFC có mập không? Ăn thế nào tốt cho sức khỏe?

AFC là một trong những thương hiệu bánh quy nổi tiếng được nhiều người biết đến và ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Tuy nhiên nhiều người đang có ý định giảm cân lại lo lắng loại bánh này liệu ăn nhiều có ảnh hưởng đến cân nặng hay không?

Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu rõ hơn trong 100g bánh AFC có bao nhiêu calo, ăn bánh AFC có mập không và ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe trong bài viết sau!

1Thành phần dinh dưỡng của bánh AFC

Giá trị dinh dưỡng của bánh AFC

Bánh AFC có nhiều loại khác nhau với nhiều hương vị, dưới đây là giá trị dinh dưỡng của 4 hương vị bánh AFC phổ biến bao gồm vị rau, vị caramel flan, vị lúa mi, vị bột mai trong 100g bánh được thông tin trên vỏ bánh hộp :

100g bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo không?
Giá trị dinh dưỡng của bánh AFC

Công dụng của bánh AFC

  • Bổ sung dinh dưỡng, giảm dinh dưỡng: Trong thành phần của bánh AFC chứa nhiều chất xơ, bột ngũ cốc sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác giác uống món ăn nhiều.
  • Bổ sung xương, chắc răng: Với lượng canxi dồi dào, bánh AFC sẽ là nguồn cung cấp canxi cho xương, răng bổ sung khỏe mạnh.

Tham khảo thêm: Giảm cân khỏe mạnh với bánh mặn AFC

2100g bánh AFC có bao nhiêu calo?

Từ bảng thành phần dinh dưỡng của các loại bánh AFC trên có thể thấy 100g bánh AFC sẽ có lượng calo động từ 507 – 521 kcal. Trung bình trong mỗi gói bánh 25g sẽ chứa 127 – 130 kcal.

100g bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo không?
100g bánh AFC có bao nhiêu calo?

3Ăn bánh AFC có béo (mập) không?

Theo các chuyên gia, việc một loại thực phẩm nào gây béo, béo hay không sẽ tùy thuộc vào lượng calo mà thực phẩm đó cung cấp cho cơ thể bao nhiêu.

Trong mỗi chiếc bánh AFC 25g sẽ cung cấp khoảng 127 – 130 kcal , người lớn nếu muốn ăn thì không cần khoảng 5 gói bánh tương đương 635 – 650 kcal.

100g bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo không?
Ăn bánh AFC có béo không?

Mặt khác, một trưởng thành sẽ có nhu cầu mỗi bữa ăn khoảng 667 kcal (trên tổng 2000-2400 kcal/ngày), lượng calo này tương ứng với lượng calo trong bánh AFC cần ăn sẽ còn thấp hơn mức cần thiết. Chính vì vậy nếu bạn ăn ở mức vừa đủ, hợp lý thì bánh AFC sẽ không gây béo.

Mặt khác, bánh AFC có chứa ngũ cốc, chất xơ nên không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp không lâu, giảm liều lượng giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

4 Cách ăn bánh AFC tốt cho sức khỏe

  • Bánh AFC chỉ là một loại bánh thích hợp để ăn vặt hay giảm cơn đói trong lúc chờ đợi, bạn không nên ăn thay bữa ăn chính hoàn toàn mà nên ăn vào bữa phụ, tránh ăn quá 20g bánh mỗi lần.
  • Bạn nên ăn bánh AFC với rau xanh, sữa tươi, thịt, uống nhiều nước để đỡ và có nhiều dinh dưỡng.
  • Nếu bạn là người ăn kiến ​​thì có thể lựa chọn các loại bánh AFC dành riêng cho người ăn kiến, ít đường và muối như rau, vị biển.
  • Không nên ăn bánh AFC vào buổi tối, trước khi đi ngủ và cần kết hợp luyện tập để đảm bảo giảm hiệu quả cân bằng.

100g bánh AFC bao nhiêu calo? Ăn bánh AFC có béo không?
Cách ăn bánh AFC tốt cho sức khỏe

Trên đây là những thông tin về việc làm 100g bánh AFC có bao nhiêu calo, ăn bánh AFC có béo không và ăn như thế nào để tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích khi bạn cần những thông tin này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *