Hiện nay, granola đang ngày càng được ưa chuộng bởi không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nhưng không ít người vẫn thắc mắc rằng 100g granola sẽ chiếm bao nhiêu calo? Vậy là nhiều hay ít? Cùng Blogkhoedep.edu.vn tìm hiểu ngay nhé.
Granola là thực phẩm được chế biến từ yến mạch cán, quả hạch, mật ong hay chất tạo ngọt khác như đường nâu. Ngoài ra, có thể bổ sung thêm gạo phồng, trái cây khô như: Nho, chà là, socola, hạt lanh,… rồi trộn đều và đem nướng đến khi vàng giòn và có màu nâu đẹp mắt. Granola thường được dùng ăn sáng hay làm đồ ăn nhẹ phổ biến ở Hoa Kỳ.
Bạn đang đọc: 100g Granola bao nhiêu calo?
Theo Healthline (trang báo điện tử uy tín về y tế của Mỹ), Granola chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như: các loại vitamin (E, A, C, B6), sắt, kẽm, magie, photpho, thiamin, folate,… Granola giúp ổn định huyết áp, giảm cholesterol và lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe đường ruột, chống viêm,… Với lợi ích như thế thì trong 100g granola sẽ có bao nhiêu calo? Cùng tìm hiểu ngay nào.
1 100g granola chứa bao nhiêu calo?
Theo USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), cứ trong 100g granola sẽ chứa khoảng 471 kcal cùng 10g Protein, 20g chất béo, 64g Carbohydrate, 5g chất xơ, 29g đường,… Các hàm lượng này có thể thay đổi tùy thuộc vào các nguyên liệu trong granola cũng như phương pháp chế biến và cách sử dụng của người dùng.
Các bạn biết không, lượng calo trong 100g Granola khoảng 471 kcal sẽ gần bằng với lượng calo của 3 con cá chép chưng tương (468 kcal), 9 viên xíu mại (468 kcal), 1 ổ bánh mì thịt (461 kcal), 1 tô bún mắm (480 kcal), 1 tô phở gà (483 kcal), 15 cái bánh khọt (462 kcal) hay 1 tô bánh canh giò heo (483 kcal),…
Qua đó, bạn có thể thấy dù Granola có thành phần lành mạnh (chất xơ, protein,…) nhưng lại chứa khá nhiều calo cũng như hàm lượng chất béo và lượng đường cao.
Chính vì thế, nếu bạn ăn Granola không đúng cách thì sẽ gây dư thừa calo, dễ dẫn đến tình trạng tăng cân, tăng nguy cơ béo phì không mong muốn.
2 Lưu ý sử dụng Granola hợp lý
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè trôi nước kiểu Thái ngọt lịm, ngon mê say
– Bạn chỉ nên ăn khoảng 50g Granola vào mỗi sáng. Ngoài ra, có thể dùng kèm với một trong các món sau: 1 ly sữa tươi không đường, 1 ly smoothie, sữa chua Hy Lạp (không đường), các loại trái cây tươi (dâu tây, việt quất, chuối,…)
– Bạn không nên ăn Granola cùng với các thực phẩm chứa chất ngọt hoặc tinh bột như: Sữa tươi có đường, sữa chua có đường, mứt,… Bởi Granola đã chứa đủ dinh dưỡng cần thiết mà không cần cung cấp thêm bất kỳ lượng đường nào.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm phô mai chiên xù béo ngậy, bé ăn thích mê
– Bạn cũng không nên ăn Granola quá thường xuyên bởi chúng được làm bằng cách nướng, dễ gây mất cân bằng âm dương cho cơ thể. Đây là tình trạng khiến sức khỏe suy giảm, tinh thần mệt mỏi, mắt thâm quầng, da nhợt nhạt, chân tay tê buốt dù thời tiết nóng, sợ lạnh, sợ gió,…
– Bạn có thể ăn Granola 3 – 4 lần/tuần, mỗi lần ăn khoảng 50g để cơ thể luôn cân bằng và khỏe mạnh.
Hy vọng qua bài chia sẻ trên, bạn sẽ biết được trong 100g Granola sẽ chứa bao nhiêu calo. Để từ đó bạn sẽ biết cách sử dụng Granola sao cho hợp lý nhằm bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể mà không sợ thiếu hay thừa nhé.