1kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?


Theo các nghiên cứu, cứ giảm 1kg cân nặng cần giảm 7700 calo, hay giảm 1000 calo sẽ giảm 0.13 kg. Dựa vào số calo sẽ giúp giảm cân dễ dàng hơn.

Những người đang giảm cân hoặc có ý định giảm cân đều thắc mắc rằng muốn giảm 1 kg thì cần phải đốt cháy bao nhiêu calo. Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

1 1kg bằng bao nhiêu calo?

1kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?
1kg bằng 7.700 calo

Kg là đơn vị để đo trọng lượng, calo là đơn vị để chỉ đơn vị năng lượng mà thực phẩm cung cấp hay năng lượng được đốt cháy của các hoạt động thể chất. Theo các nghiên cứu, cứ giảm 1kg cân nặng cần giảm 7700 calo, hay đốt cháy 1000 calo sẽ giảm 0.13 kg.

2 Có thể giảm 1kg trong một tuần không?

Việc giảm 1kg mỗi tuần là việc hoàn toàn có thể tuy nhiên điều đó lại phụ thuộc vào cân nặng ban đầu, mức độ hoạt động, chế độ dinh dưỡng cùng nhiều yếu tố khác.

1kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?
Có thể giảm 1kg mỗi tuần không?

Việc giảm 1kg mỗi tuần sẽ không phù hợp với những bạn không có nhiều mỡ thừa, việc cố gắng giảm cân sẽ khiến bạn áp lực và mệt mỏi. Suy cho cùng, bạn nên giảm cân một cách lành mạnh, không nên cố giảm cân quá mức sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

3 Mỗi tuần giảm bao nhiêu cân là an toàn nhất?

1kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?
Mỗi tuần giảm bao nhiêu cân là an toàn?

Theo một số nghiên cứu thì mỗi tuần giảm khoảng 0.3%-1% trọng lượng cơ thể là hợp lý và an toàn nhất. Ví dụ bạn nặng 100kg, thì mỗi tuần bạn nên giảm từ 0,3kg đến 1kg là hợp lý nhất. Với cách này bạn có thể tính số cân nặng nên giảm mỗi tuần dựa vào cân nặng của mình.

4 Cách kiểm soát calo để giảm cân trong 1 tuần

Kiểm soát lượng calo nạp vào

1kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?
Kiểm soát lượng calo nạp vào

Kiểm soát lượng calo nạp vào bằng cách kiểm soát lượng calo từ chế độ dinh dưỡng của bạn. Dinh dưỡng chiếm từ 70% đến 80% đến kết quả giảm hoặc tăng cân của bạn. Bạn cần chú ý một số điểm sau để việc giảm cân hiệu quả hơn.

Lựa chọn các loại thực phẩm giàu chất xơ, giàu protein, ít calo. Những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm được cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, calo từ protein sẽ giúp cơ bắp chắc khỏe hơn, từ đó bạn có thể duy trì chế độ tập luyện tốt hơn.

Những lưu ý để việc giảm cân hiệu quả:

  • Kiêng đồ ngọt, tinh bột, hạn chế uống nước có ga, tránh ăn thức ăn nhiều dầu mỡ.
  • Uống nhiều nước, đặc biệt là trước bữa ăn để tránh ăn nhiều.
  • Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa.

Kiểm soát lượng calo đốt cháy

1kg bằng bao nhiêu calo? Cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?
Bạn nên kết hợp việc tập luyện với cải thiện chế độ dinh dưỡng

Bạn có thể kiểm soát lượng calo đốt cháy bằng việc tập thể dục. Nếu bạn chỉ cắt giảm lượng calo từ chế độ dinh dưỡng mà không kết hợp tập luyện sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Bạn có thể lựa chọn các môn thể thao đơn giản như đi bộ, chạy bộ hoặc nếu có điều kiện thì hãy tập Gym hoặc tập Yoga để hiệu quả cao hơn.

Trên đây là chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về lượng calo cần đốt cháy để giảm 1kg. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên theo dõi các bài viết bổ ích khác trên website Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *