2 cách làm bạch tuộc sốt phô mai cay ngon ngất ngây

Vào những ngày mưa se lạnh này, bạch tuộc sốt bơ phô mai cay chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để cùng thưởng thức với gia đình hoặc bạn bè đấy.

Với cách làm bạch tuộc phô mai cay dưới đây, Bách hóa XANH chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn vô cùng hấp dẫn này nhé.

Cách làm bạch tuộc sốt phô mai cay

Chế biến
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm bạch tuộc sốt phô mai cay

  • 300gr bạch tuộc
  • 10gr gừng
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi băm
  • Phô mai Mozzarella, phô mai Con Bò Cười
  • Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, dầu hào, đường, nước tương, bột ớt Hàn Quốc, bơ lạt

Mẹo chọn bạch tuộc ngon:
–  Khi chọn mua bạch tuộc bạn hãy chọn những con bạch tuộc có mắt trong linh hoạt, di chuyển nhanh. Không nên chọn những con có mắt lờ đờ và đi chậm kém linh hoạt.
–  Nếu chọn bạch tuộc đông lạnh thì bạn hãy chú ý màu sắc của bạch tuộc, hãy chọn những con có da trơn láng, màu nâu xám tự nhiên, phần thịt có màu trắng sáng mịn màng và không bị trương phình.

Nguyên liệu làm bạch tuộc sốt phô mai cay

Cách làm bạch tuộc sốt phô mai cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc cắt bỏ phần đầu, rửa rồi cắt miếng vừa ăn. Gừng gọt vỏ, cắt miếng mỏng. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Sau đó bạn chần sơ bạch tuộc với gừng qua với nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm hỗn hợp sốt cay

Bạn đun chảy 1 muỗng canh bơ lạt và cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm hành tây vào đảo đều đến khi chuyển màu nâu vàng.

Sau đó bạn cho 200ml nước vào, thêm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc rồi đảo đều.

Làm hỗn hợp sốt cay

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Khi hỗn hợp sốt cay vừa sôi thì bạn cho bạch tuộc đã luộc sơ vào, nấu trong khoảng 3 phút cho thấm gia vị. Cuối cùng bạn cho thêm phô mai Mozzarella và phô mai Con Bò Cười vào, đợi phô mai chảy là hoàn thành.

Hoàn thành món ăn

Bước 4 Thành phẩm

Bạch tuộc sốt phô mai cay nóng hổi, thơm nức mũi đã hoàn thành. Món ăn sẽ hoàn toàn chinh phục bạn với sốt cay nồng đậm vị cùng với bạch tuộc dai dai, phô mai Mozzarella kéo sợi, béo thơm. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay đi nào!

Thành phẩm bạch tuộc sốt phô mai cay

Cách làm bạch tuộc sốt bơ phô mai cay

Bạch tuộc phô mai cay

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bạch tuộc sốt bơ phô mai cay

  • 300gr bạch tuộc
  • 10gr gừng
  • 10gr tỏi băm
  • 5gr ớt
  • 10gr đường thốt nốt
  • 10gr bơ thực vật
  • 30gr nước mắm
  • 15gr ớt sa tế
  • 100gr phô mai Mozzarella

Nguyên liệu làm bạch tuộc sốt bơ phô mai cay

Cách làm bạch tuộc sốt bơ phô mai cay

Bước 1 Sơ chế bạch tuộc

Bạn rửa sạch bạch tuộc, gừng gọt vỏ rồi đập dập, sau đó bạn chần sơ bạch tuộc với gừng qua với nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm với nước đá trong 5 phút.

Chần sơ bạch tuộc trong 1 phút

Bước 2 Làm hỗn hợp bơ sa tế cay

Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 10gr tỏi băm, 5gr ớt băm nhuyễn cùng với 10gr đường thốt nốt. Tiếp đến bạn cho 10gr bơ thực vật vào chảo đun chảy, khi bơ đã chảy ra thì bạn cho hỗn hợp ớt vừa trộn vào. Cuối cùng bạn cho thêm vào chảo 30gr nước mắm và 15gr ớt sa tế rồi đảo đều.

Làm hỗn hợp bơ sa tế cay

Bước 3 Hoàn thành món bạch tuộc sốt bơ phô mai cay

Khi hỗn hợp bơ sa tế cay vừa sôi thì bạn cho bạch tuộc đã chần vào, nấu trong khoảng 3 phút cho bạch tuộc thấm gia vị. Để hoàn thành món ăn, bạn cho thêm 100gr phô mai Mozzarella vào, đậy nắp lại rồi tắt bếp để phô mai chảy ra.

Cho bạch tuộc và thêm phô mai Mozzarella vào để hoàn thành

Bước 4 Thành phẩm

Bạch tuộc sốt bơ phô mai cay sẽ kích thích vị giác của bạn bởi vị cay từ ớt và sa tế, ăn cùng với bạch tuộc giòn sần sật vô cùng đậm đà và phô mai vừa dai vừa béo rất lạ miệng. Bên cạnh đó, hương thơm cay nồng của ớt và bơ càng khiến cho món ăn tăng thêm sự hấp dẫn, càng ăn càng nghiện.

Bạch tuộc sốt bơ phô mai cay ngon ngất ngây

Có thể bạn chưa biết: Thịt bạch tuộc có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu như: Vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và một số loại khoáng chất như phosphor, calci, sắt, đồng, kẽm, iod, thịt bạch tuộc chứa ít chất béo. Thịt bạch tuộc chứa dồi dào calci, kali, phosphor, vitamin và một số axit béo omega-3…. có tác dụng bồi bổ thể lực, thích hợp bồi bổ sức khỏe tốt cho những người bệnh mới ốm dậy và phụ nữ sau sinh. Vị tươi ngon, giòn giòn của bạch tuộc thích hợp chế biến thành nhiều món ăn với nhiều cách chế biến khác nhau, các món từ bạch tuộc còn là thức ăn khoái khẩu đối với nhiều người.

Cùng Bách hóa XANH vào bếp thực hiện ngay món bạch tuộc sốt phô mai cay kích thích để nhâm nhi vào những ngày se lạnh sắp tới bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *