2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà

Mì trộn Thái Lan nếu bạn đã thưởng thức qua thì sẽ “gây nghiện” đấy nhé! Vậy công thức làm như thế nào? Theo chân Bách hóa XANH vào bếp ngay nào!

Quên đi cách ăn mì truyền thống chán ngấy, hãy biến tấu gói mì của bạn trở nên đa dạng và phong phú. Bạn đã thưởng thức món mì trộn chua cay Thái Lan “đốn tim” chưa? Bài viết này Bách hóa XANH chia sẻ 2 công thức làm mì trộn Thái Lan thơm ngon, bùng vị đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm mì trộn chua cay Thái Lan

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 – 2 người

Nguyên liệu làm mì trộn chua cay Thái Lan

  • 2 gói mì
  • 3 trái ớt
  • 1 ít lá húng bạc hà
  • 50gr tôm khô
  • 1 quả chanh
  • 2 muỗng canh đường thốt nốt
  • Gia vị: Nước mắm, ớt bột
  • Dụng cụ: Cối, muỗng, nồi, tô, dĩa

Mẹo hay
Để mua tôm khô ngon, bạn chọn tôm bên ngoài có màu cam tự nhiên, hơi ngả sang vàng vào bên trong. Tôm khô hoàn toàn, không ẩm nhé! Bạn có thể mua tôm khô ở những nơi uy tín hoặc có thể tự làm tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm mì trộn chua cay Thái LanNguyên liệu làm mì trộn chua cay Thái Lan

Cách làm mì trộn chua cay Thái Lan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt và lá bạc hà rửa sạch với nước.

Chanh bạn rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.

Tôm khô bạn ngâm với nước ấm khoảng tầm 10 phút cho mềm và để ráo.

Ngâm tôm khô trong nước ấm để tôm mềm thịt

Bước 2 Làm nước sốt chua ngọt

Cho ớt và lá bạc hà vào cối, giã nhuyễn.

Sau đó bạn lần lượt thêm vào cối chanh đã cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh ớt bột, 50gr tôm khô và dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên.

Làm nước sốt chua ngọt

Bước 3 Luộc mì

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi ở lửa vừa, sau đó bạn cho 2 gói mì vào luộc khoảng tầm 2 phút thì vớt ra để ráo.

Luộc mì

Bước 4 Trộn mì

Cho toàn bộ nước sốt chua ngọt vào tô mì đã luộc và trộn đều lên. Bạn cho mì trộn chua cay Thái Lan ra đĩa và thưởng thức thôi!

Trộn mì

Bước 5 Thành phẩm

Sợi mì dai, ăn kèm với tôm khô mềm, ngọt quyện với nước sốt đậm đà, chua cay đậm vị vô cùng hấp dẫn. Những ngày thời tiết lạnh, bạn cần món gì ấm bụng thì mì trộn chua cay Thái Lan là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy! Ăn rồi chỉ muốn ăn thêm nữa thôi!

Mì trộn chua cay Thái Lan

Cách làm mì trộn mắm Thái

Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người

Nguyên liệu làm mì trộn mắm Thái

  • 1 gói mì
  • Tỏi, ớt
  • Chả lụa
  • Cà chua, bắp cải thảo
  • Gia vị: Mắm Thái, giấm (hoặc chanh), đường
  • Dụng cụ: Cối, muỗng, nồi, tô, dĩa

Nguyên liệu làm món mì trộn mắm Thái

Cách làm mì trộn mắm Thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bắp cải thảo bạn rửa sạch rồi đem chần sơ với nước sôi rồi vớt ra cắt khúc. Chả lụa bạn cũng cắt thành những miếng vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt mắm Thái

Bạn cho ớt đã bỏ cuống và tỏi bóc vỏ vào cối, thêm 1 muỗng canh đường rồi dùng chày giã nhuyễn.

Sau đó bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào chén, thêm 3 muỗng canh mắm Thái, 1 muỗng cà phê giấm vào và trộn đều cho hoà quyện.

Làm nước sốt mắm Thái

Bước 3 Luộc mì

Cho nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho mì vào luộc đến khi chín thì bạn vớt ra.

Luộc mì

Bước 4 Trộn mì

Bạn cho chả lụa, cà chua, bắp cải thảo vào tô rồi rưới sốt mắm Thái vào, trộn đều. Sau đó cho mì đã luộc vào, thêm vải lát tỏi và tiếp tục đảo đều. Cuối cùng bạn cho mì ra dĩa và thưởng thức.

Trộn mì

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì trộn mắm Thái rồi đấy. Món ăn là sự kết hợp giữa sợi mì dai, hoà quyện với nước sốt đậm vị, vô cùng bắt miệng. Hãy nhanh vào bếp và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thành phẩm mì trộn mắm Thái

Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món mì trộn chua cay Thái Lan mà Bách hóa XANH đã tổng hợp lại. Chúc bạn thành công trong món ăn này và đừng quên chia sẻ đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *