Mì trộn Thái Lan nếu bạn đã thưởng thức qua thì sẽ “gây nghiện” đấy nhé! Vậy công thức làm như thế nào? Theo chân Blogkhoedep.edu.vn vào bếp ngay nào!
Quên đi cách ăn mì truyền thống chán ngấy, hãy biến tấu gói mì của bạn trở nên đa dạng và phong phú. Bạn đã thưởng thức món mì trộn chua cay Thái Lan “đốn tim” chưa? Bài viết này Blogkhoedep.edu.vn chia sẻ 2 công thức làm mì trộn Thái Lan thơm ngon, bùng vị đơn giản tại nhà nhé!
Bạn đang đọc: 2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà
Cách làm mì trộn chua cay Thái Lan
Chuẩn bị
5 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm mì trộn chua cay Thái Lan
- 2 gói mì
- 3 trái ớt
- 1 ít lá húng bạc hà
- 50gr tôm khô
- 1 quả chanh
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- Gia vị: Nước mắm, ớt bột
- Dụng cụ: Cối, muỗng, nồi, tô, dĩa
Mẹo hay
Để mua tôm khô ngon, bạn chọn tôm bên ngoài có màu cam tự nhiên, hơi ngả sang vàng vào bên trong. Tôm khô hoàn toàn, không ẩm nhé! Bạn có thể mua tôm khô ở những nơi uy tín hoặc có thể tự làm tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm mì trộn chua cay Thái Lan
Cách làm mì trộn chua cay Thái Lan
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt và lá bạc hà rửa sạch với nước.
Chanh bạn rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.
Tôm khô bạn ngâm với nước ấm khoảng tầm 10 phút cho mềm và để ráo.
Bước 2 Làm nước sốt chua ngọt
Cho ớt và lá bạc hà vào cối, giã nhuyễn.
Sau đó bạn lần lượt thêm vào cối chanh đã cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh ớt bột, 50gr tôm khô và dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 3 Luộc mì
Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi ở lửa vừa, sau đó bạn cho 2 gói mì vào luộc khoảng tầm 2 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 4 Trộn mì
Cho toàn bộ nước sốt chua ngọt vào tô mì đã luộc và trộn đều lên. Bạn cho mì trộn chua cay Thái Lan ra đĩa và thưởng thức thôi!
Bước 5 Thành phẩm
Sợi mì dai, ăn kèm với tôm khô mềm, ngọt quyện với nước sốt đậm đà, chua cay đậm vị vô cùng hấp dẫn. Những ngày thời tiết lạnh, bạn cần món gì ấm bụng thì mì trộn chua cay Thái Lan là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy! Ăn rồi chỉ muốn ăn thêm nữa thôi!
Cách làm mì trộn mắm Thái
Tìm hiểu thêm: Cách làm lưỡi vịt sapo đậm đà, ngon như ngoài hàng
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm mì trộn mắm Thái
- 1 gói mì
- Tỏi, ớt
- Chả lụa
- Cà chua, bắp cải thảo
- Gia vị: Mắm Thái, giấm (hoặc chanh), đường
- Dụng cụ: Cối, muỗng, nồi, tô, dĩa
Cách làm mì trộn mắm Thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bắp cải thảo bạn rửa sạch rồi đem chần sơ với nước sôi rồi vớt ra cắt khúc. Chả lụa bạn cũng cắt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2 Làm nước sốt mắm Thái
Bạn cho ớt đã bỏ cuống và tỏi bóc vỏ vào cối, thêm 1 muỗng canh đường rồi dùng chày giã nhuyễn.
Sau đó bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào chén, thêm 3 muỗng canh mắm Thái, 1 muỗng cà phê giấm vào và trộn đều cho hoà quyện.
Bước 3 Luộc mì
Cho nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho mì vào luộc đến khi chín thì bạn vớt ra.
Bước 4 Trộn mì
Bạn cho chả lụa, cà chua, bắp cải thảo vào tô rồi rưới sốt mắm Thái vào, trộn đều. Sau đó cho mì đã luộc vào, thêm vải lát tỏi và tiếp tục đảo đều. Cuối cùng bạn cho mì ra dĩa và thưởng thức.
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món mì trộn mắm Thái rồi đấy. Món ăn là sự kết hợp giữa sợi mì dai, hoà quyện với nước sốt đậm vị, vô cùng bắt miệng. Hãy nhanh vào bếp và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Dứa bao nhiêu calo? Ăn dứa có béo không và những lưu ý khi ăn dứa
Trên đây là toàn bộ công thức chế biến món mì trộn chua cay Thái Lan mà Blogkhoedep.edu.vn đã tổng hợp lại. Chúc bạn thành công trong món ăn này và đừng quên chia sẻ đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!