3 cách tự pha nước lẩu Hadilao siêu dễ, ăn cực cuốn

3 cách tự pha nước lẩu Hadilao siêu dễ, ăn cực cuốn

Đến Haidilao thay vì chọn nước lẩu sao không thử sức tự mình pha nước lẩu. Bỏ túi 3 cách tự pha nước lẩu Haidilao siêu dễ, ăn cực cuốn mà dân sành ăn phải thử.

Haidilao là nhà hàng lẩu được nhiều người yêu thích ẩm thực lựa chọn, với cách phục vụ chu đáo tận tình cùng với những vị lẩu thơm ngon luôn làm hài lòng bất cứ vị khách hàng nào lần đầu đến đây. Học ngay 3 cách pha nước lẩu đơn giản, thơm ngon mà ai ăn cũng sẽ mê qua bài viết sau của Bách hóa XANH.

1 Nước lẩu Mala

Chuẩn bị
3 Phút
Chế biến
1 Phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm lẩu Mala

 • Rau ăn kèm tùy thích.
 • Đồ nhúng lẩu tùy thích
 • 1 ít ớt băm
 • 15g hành lá thái nhỏ
 • Gia vị: Dầu ớt, muối tiêu, ớt bột, dầu hào.

Nguyên liệu làm lẩu MalaNguyên liệu làm lẩu Mala

Cách làm nước lẩu Mala

Bước 1 Chuẩn bị gia vị làm nước lẩu

Bạn chuẩn bị một cái chén, cho vào đó 2 muỗng cafe dầu ớt, ớt băm tuỳ ý, 15g hành lá, 1 muỗng cafe muối tiêu, 1 muỗng cafe ớt bột, 5 muỗng cafe dầu hào cho vào nước dùng, khuấy đều để gia vị hòa tan là có thể dùng.

Chuẩn bị gia vị làm nước lẩuChuẩn bị gia vị làm nước lẩu

Bước 2 Thành phẩm

Sau cùng, bạn chỉ còn cho rau và đồ nhúng lẩu túy sở thích vào là có thể ăn rồi. Lẩu Mala với hương vị thơm ngon, cay nồng của ớt hoà cùng với topping từ thịt và rau sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú mỗi lần ăn. Ngoài ra đây cũng là món lẩu thích hợp để bạn trổ tài đãi gia đình và bạn bè đấy.

Vậy chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có một nồi lẩu Mala cực thơm ngon để đãi cho bạn bè và người thân mình rồi. Ngoài ra món lẩu với hương vị cay nồng này sẽ là món ăn rất phù hợp vào những ngày lạnh.

Lẩu Mala cực thơm ngon Lẩu Mala cực thơm ngon

2 Nước lẩu cay

Chuẩn bị
3 Phút
Chế biến
1 Phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm món nước lẩu cay

 • 1 muỗng cafe hành lá
 • 1 muỗng cafe cần tây băm
 • 1 ít bò băm
 • Rau ăn kèm tùy thích.
 • Đồ nhúng lẩu tùy thích
 • Gia vị: Muối, dầu mè, sốt nấm, bột ớt, dầu hào, sate, bột ngọt.

Nguyên liệu làm món nước lẩu cayNguyên liệu làm món nước lẩu cay

Cách làm món lẩu cay

Bước 1 Chuẩn bị gia vị làm nước lẩu

Chuẩn bị gia vị làm nước lẩuChuẩn bị gia vị làm nước lẩu

Với món lẩu cay này thì cách chế biến nguyên liệu vô cùng đơn giản. Bạn cần đến quầy line gia vị, lấy gia vị theo tỉ lệ là 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe sốt nấm, 2 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe bột ớt, 1 muỗng cafe hành lá, 1 muỗng cafe cần tây, 1 ít dầu hào, 1 ít bò băm, 1 ít tỏi băm, 1 ít sate, 1 ít bột ngọt.

Sau đó, cho vào nước lẩu có sẵn, khuấy lên là có thể dùng. Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm phần rau, đồ nhúng lẩu tùy ý thích vào là có thể thưởng thức rồi.

Bước 2 Thành phẩm

Nước lẩu thơm ngon, cay cay, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cho mọi người mê mẩn.Nước lẩu thơm ngon, cay cay, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cho mọi người mê mẩn.

Nước lẩu thơm ngon, cay cay, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cho mọi người mê mẩn. Với các bước đơn giản và nguyên liệu dễ mua, món lẩu cay với hương vị thơm ngon, cay cay sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn đãi bạn bè và người thân. Topping lẩu ngon hơn khi dùng với các nước chấm như muối tiêu xanh,…

3 Nước lẩu cà chua

Chuẩn bị
3 Phút
Chế biến
1 Phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm nước lẩu cà chua

 • 1 muỗng cafe  tỏi băm
 • 1 muỗng cafe rau cần băm
 • 1 muỗng cafe bò băm
 • 1 ít hành lá băm
 • ½ muỗng cafe ớt băm
 • Rau ăn kèm tùy thích.
 • Đồ nhúng lẩu tùy thích
 • Gia vị: Muối, dầu hào, sốt nấm, sốt bò cay, dầu mè, bột ớt, sốt sate, bột ngọt.

Nguyên liệu làm nước lẩu cà chuaNguyên liệu làm nước lẩu cà chua

Cách làm món lẩu cà chua

Bước 1 Chuẩn bị gia vị làm nước lẩu

Nước lẩu cà chua có cách làm vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn đợi nước lẩu sôi, rồi cho gia vị theo công thức gồm ½ muỗng cafe ớt băm, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe sốt nấm, 1 muỗng cafe sốt bò cay, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe bột ớt, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe sốt sate, 1 muỗng cafe rau cần băm, 1 muỗng cafe bò băm, 1 ít hành lá băm, 1.2 muỗng cafe bột ngọt, rồi khuấy đều để nước lẩu đều vị.

Chuẩn bị gia vị làm nước lẩuChuẩn bị gia vị làm nước lẩu

Bước 2 Hoàn thành món lẩu

Sau khi pha xong nước lẩu, bạn chỉ cần thêm phần rau, đồ nhúng lẩu\ tùy ý thích vào là có thể thưởng thức rồi.

Hoàn thành món lẩuHoàn thành món lẩu

Bước 3 Thành phẩm

Món lẩu cà chua siêu ngon để có thể thưởng thức cùng với bạn bè và người thân rồi. Lẩu cà chua với nước lẩu thơm ngon, lạ miệng ăn kèm các topping sẽ làm món ăn dậy mùi, thơm ngon. Vì vậy, đây là món lẩu nên ăn cùng với bạn bè và người thân một lần trong đời.

Món lẩu cà chua siêu ngon để có thể thưởng thức cùng với bạn bè và người thân rồMón lẩu cà chua siêu ngon để có thể thưởng thức cùng với bạn bè và người thân rồ

Bên trên là những cách tự pha nước lẩu khi đến nhà hàng Haidilao, mong qua bài viết trên giúp các bạn có thêm nhiều công thức mới lạ, có thể tự mình pha nước lẩu ngay tại nhà hàng một cách dễ dàng nhất.

Mua gia vị nêm sẵn tại Bách hóa XANH để nấu các món lẩu ngon nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *