4 loại sốt salad đơn giản và giúp giảm cân hiệu quả

Có bao giờ bạn ăn nhiều salad rau củ nhưng bạn vẫn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và không thể giảm cân? Đó là vì loại sốt bạn sử dụng chưa phù hợp. Hãy tham khảo bài viết của Bách hóa XANH để biết cách làm sốt salad tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân nhé.

Sốt chanh và mù tạt

Sốt chanh và mù tạt

Chanh là nguyên liệu phổ biến trong các công thức sốt salad và có công dụng giảm cân hiệu quả. Chanh kết hợp với mù tạt vừa đem lại vị cay nồng và chua vừa ngon miệng vừa độc đáo.

Cách làm

Vắt một quả chanh (bỏ hạt) vào hũ, sau đó cho thêm 1 muỗng canh mù tạt. Cho thêm muối, tiêu và tỏi để tăng hương vị cho sốt. Bạn có thể cho thêm dầu ô liu để bổ sung chất béo có lợi cho cơ thể. Sau đó trộn đều và bắt đầu trộn salad với bất kỳ loại rau củ nào ưa thích.

Sốt cam và giấm Balsamic

Sốt cam và giấm Balsamic

Giấm Balsamic được xem là loại giấm đắt tiền được ủ từ 12 đến 25 năm để đạt đến độ thượng hạng. Người ta ước tính 100 lít nước ép nho mới cô đặc được 1 lít giấm Balsamic. Do đó, giấm Balsamic có giá rất đắt đỏ và thường được dùng với salad hoặc đồ tươi sống để giữ trọn vẹn hương vị.

Giấm Balsamic và cam là sự kết hợp tuyệt vời giúp cung cấp Vitamin và các vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

Cách làm

Cho 1 muỗng canh giấm Balsamic vào hũ đựng và vắt vào một nửa quả cam (bỏ hạt). Bạn đã có một hũ sốt salad cực ngon và tốt cho sức khỏe.

Sốt xoài Salsa

Sốt xoài Salsa

Xoài là trái cây nhiệt đới được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và có công dụng tốt đối với sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả vì chứa ít calo và chứa đường dễ tiêu hóa.

Cách làm

Trộn đều một quả xoài xay nhuyễn cùng với nửa quả cà chua xay nhuyễn, cho thêm ngò tùy thích. Sau đó cho thêm nước cốt nửa quả chanh cùng với muối và tiêu để nước sốt thêm đậm đà.

Sốt dầu mè và nước tương

Sốt dầu mè và nước tương

Đây là loại nước sốt thông thường, thường được sử dụng trong công thức salad của người châu Á và chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân như dầu mè, giấm gạo, nước tương,…

Cách làm

Cho 2 muỗng canh giấm gạo vào hũ đựng, sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước tương đậu nành và 2 muỗng canh dầu mè, trộn đều. Có thể cho thêm tiêu nếu thích hương vị của tiêu.

Trên đây là công thức đơn giản cho những món nước sốt ăn kèm salad thơm ngon và tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân. Hi vọng các bạn sẽ có những món khai vị thật ngon với công thức của Bách hóa XANH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *