5 thói quen đơn giản vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả


Nếu bạn đang giảm cân, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn một số thói quen đơn giản và hiệu quả vào buổi sáng. Chỉ cần áp dụng thường xuyên, đảm bảo cân nặng và vóc dáng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Giảm cân là quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực rất lớn. Để có một vóc dáng cân đối, bạn phải thay đổi chế độ ăn uống và có một lối sống khoa học. Tuy nhiên, việc thực hiện và duy trì những thói quen tốt cũng sẽ giúp ích cho việc giảm cân. Trong bài viết này, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn một số thói quen buổi sáng giúp giảm cân. Tham khảo và áp dụng ngay nhé!

1Ăn bữa sáng giàu vitamin

5 thói quen đơn giản vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Giảm cân không có nghĩa là bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng. Thay vì chọn bữa sáng đầy tinh bột, bạn hãy thay thế bằng một bữa sáng giàu protein, ví dụ như: thịt, cá, trứng, sữa. Sở dĩ protein nên được sử dụng nhiều trong bữa sáng vì nó sẽ giúp bạn tạo ra năng lượng và làm giảm cảm giác thèm ăn bằng cách ức chế ghrelin- hormone làm tăng sự thèm ăn.

2Uống nhiều nước

5 thói quen đơn giản vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Một nghiên cứu cho thấy, uống 500ml nước vào buổi sáng sẽ làm tăng 30% tốc độ trao đổi chất và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ rất tốt cho quá trình giảm cân. Vì vậy, hãy bắt đầu buổi sáng của bạn với một hoặc hai ly nước để giúp tăng chi tiêu năng lượng và giảm sự thèm ăn cũng như số lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Đã có rất nghiên cứu chỉ ra rằng những người thừa cân uống 1-1,5 lít nước mỗi ngày trong vài tuần đã giảm đáng kể số cân, chỉ số BMI và vòng vòng eo, lượng mỡ trong cơ thể.

3Cân mỗi ngày

5 thói quen đơn giản vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Nhiều bạn nữ sợ cân nhưng lại không hề biết rằng điều này sẽ tác động tích cực đến cân nặng của mình. Mỗi buổi sáng, sau khi ngủ dậy và bước lên bàn cân, bạn sẽ có thêm động lực để cải thiện cân nặng của mình.

4Phơi nắng

5 thói quen đơn giản vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Sưởi nắng hay tập thể dục dưới ánh nắng vào mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho quá trình giảm cân. Theo một vài nghiên cứu, việc tiếp xúc với ánh nắng vào những thời điểm nhất định trong ngày có thể ảnh hưởng đến cân nặng. Bên cạnh đó, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng sẽ giúp bổ sung vitamin D. Tùy theo loại da, mùa và vị trí ngồi mà thời gian sưởi nắng sẽ khác nhau, tuy nhiên, hãy ngồi ngoài trời khoảng 10-15 phút vào mỗi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.

5Tập thể dục

5 thói quen đơn giản vào buổi sáng giúp giảm cân hiệu quả

Không chỉ giúp bạn có thêm sức khỏe và năng lượng để bắt đầu một ngày mới mà tập thể dục vào mỗi buổi sáng còn giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu trên 50 người thừa cân đã đo lường hiệu ứng đốt mỡ thừa của các bài tập Aerobics. Bên cạnh đó, luyện tập vào buổi sáng còn giúp giữ lượng đường máu ổn định, từ đó, làm giảm các triệu chứng tiêu cực như cảm giác đói bụng và thèm ăn.

Để giảm cân hiệu quả, bạn nên có một lối sống khoa học và lành mạnh. Blogkhoedep.edu.vn tin rằng, khi áp dụng những thói quen này vào buổi sáng, việc giảm cân của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả như ý. Tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *