8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe

Mọi người vẫn thường nghe ăn đêm có hại cho sức khỏe. Vậy hãy cùng tìm hiểu top 8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe nhé!

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Một số thực phẩm ăn đêm lành mạnh

Nếu bạn lo rằng việc ăn đêm có hại cho sức khỏe và để bụng đói đến sáng thì thông tin đến bạn việc đó cũng ảnh hưởng sức khỏe không kém. Vậy hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn điểm qua những món ăn vừa lấp đầy được bụng đói lại vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

1Quả kiwi

Kiwi có vị chua nhẹ và ngọt vừa khi chín. Luôn là loại trái cây hàng đầu được các chuyên gia khuyến nghị sử dụng khi ăn kiêng vì vừa không chứa quá nhiều calo lại có rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Mỗi quả kiwi chỉ chứa khoảng 47 calo và lượng vitamin C dồi dào cung cấp dưỡng chất cho mắt và da.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y dược Đài Loan cũng đã chỉ ra rằng kiwi là loại trái cây có chứa chất truyền dẫn thần kinh serotonin giúp bạn ngủ nhanh hơn, ngon hơn và kiềm chế sự thèm ăn hiệu quả.

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Kiwi có chứa nhiều nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

2Sữa chua

Theo một nghiên cứu vào năm 2015 của Đại học Pennsylvania (Mỹ) chứng minh não sử dụng tốt tryptophan và melatonin nhờ nguồn canxi trong sữa chua giúp chúng ta ngủ sâu hơn. Thêm vào đó một số nghiên cứu sơ bộ cũng chỉ ra rằng: Protein casein có khả năng giúp giảm cơn đói vào buổi sáng hôm sau, hầu hết các loại sữa chua đều có chứa chất này.

Bên cạnh đó, sữa chua còn giúp bạn tăng cường chất khoáng giúp cải thiện giấc ngủ. Một hũ sữa chua 170g sẽ chứa khoảng 94 calo, đây là một lựa chọn hết sức phù hợp cho buổi tối hoặc buổi sáng nhẹ bạn nhé.

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Sữa chua là lựa chọn phù hợp cho cả buổi tối và sáng

3Thịt bò khô

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng: Nếu bạn muốn ăn đêm không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì bạn nên chọn thực phẩm giàu protein thay vì carbohydrate. Vì carbohydrate thường cần rất nhiều thời gian để tiêu hóa.

Thịt bò khô là loại thực phẩm chứa rất nhiều protein và sắt có lợi cho sức khỏe, nhanh giải quyết cơn đói đem lại nhanh tiêu hóa.

Lưu ý
Người mắc bệnh cao huyết áp cần cẩn trọng khi sử dụng vì thực phẩm chứa nhiều muối khi chế biến.

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Thịt bò khô giàu protein là thực phẩm ăn đêm lành mạnh

4Trứng

Trứng là thực phẩm khá quen thuộc với tất cả mọi người. Chế biến được rất nhiều món ăn cũng không cần bỏ ra quá nhiều công sức và thời gian. Món trứng luộc còn là thức ăn quen thuộc trong những ngày ăn kiêng vì tính tiện dụng và khá ít calo của nó. Với món trứng luộc, bạn có thể dùng trực tiếp hoặc ăn kèm món salad để món ăn được đa dạng hơn.

Khi bạn dùng một quả trứng luộc thì bạn đang nạp vào người khoảng 72 calo và hấp thụ khoảng 6g protein vừa đủ để bạn vượt qua cơn đói. Thêm vào đó, theo thống kê của tạp chí Healthiest về các thực phẩm giúp ngủ ngon thì trứng là một trong những thực phẩm trong danh sách đó.

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Món trứng luộc là cứu tinh lành mạnh trong những đêm đói muộn

5Bánh quy phô mai

Bánh quy phô mai là món bánh hoàn hảo cung cấp cho bạn cả protein, carbohydrate và tryptophan. Các chất kết hợp với nhau vừa giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn đói, vừa tạo ra serotonin và melatonin là những chất giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn.

Nếu bạn ăn 4 thanh bánh quy phô mai tương đương bạn đang cung cấp cho cơ thể khoảng 120 calo, một số lượng calo khá lý tưởng để khỏa lấp cơn đói và không quá no để có một giấc ngủ say.

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Bánh quy phô mai giúp giải quyết cơn đói và ngủ ngon hơn

6Đậu nành non

Đậu nành non là món ăn khá phổ biến gần đây, được bày bán trong nhiều cửa hàng ở dạng đã chế biến (rang khô) hoặc bạn có thể mua ở dạng tươi cho thêm khoảng ½ thìa cà phê muối và ½ thìa cà phê tiêu là có thể dùng.

Món ăn vặt này ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và hương vị cũng khá ngon. Nhưng bạn có biết, đậu nành non là thực phẩm giàu protein và tryptophan, giúp bạn giảm cơn đói và cải thiện giấc ngủ khá tốt.

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Đậu nành non chứa nhiều tryptophan tốt cho giấc ngủ

7Các loại hạt

Các loại hạt luôn là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong tháp dinh dưỡng và theo chuyên gia dinh dưỡng Daryl Gioffre, chúng có rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: cân bằng đường trong máu, chống viêm, giảm cân…Một số loại hạt phổ biến và được ghi nhận chứa nhiều melatonin giúp cải thiện giấc ngủ như: Hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó, hướng dương….

Bên cạnh đó, nó cung cấp chất béo lành mạnh và protein giúp bạn no bụng vào những buổi đêm nhưng vẫn đảm bảo về sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tiêu thụ lượng vừa đủ khoảng một nắm tay (200 calo) thôi nhé.

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Các loại hạt là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong tháp dinh dưỡng

8Ngũ cốc nóng

Có thể bạn đã quen dùng ngũ cốc nóng vào buổi sáng như một món ăn nhẹ nhưng sự thật là có rất nhiều người cũng dùng nó vào buổi tối khi chiếc bụng đói réo gọi. Bạn nên chuẩn bị các loại ngũ cốc nguyên hạt đã được chế biến và ủ đông trong tủ lạnh rồi dùng nóng dần thay cho các gói ngũ cốc tiện lợi bạn nhé.

Một nghiên cứu đến từ Đại học Yamaguchi (Nhật Bản), họ chỉ ra rằng ngũ cốc nguyên hạt được chứng minh có chứa melatonin giúp bạn ngủ ngon giấc hơn mà các loại đóng gói có ít hoặc không có.

8 món ăn đêm dập tan cơn đói nhưng lại lành mạnh, tốt cho sức khỏe
Ngũ cốc nóng nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã điểm qua top 8 món ăn đêm lành mạnh dập tan cơn đói rồi đấy. Cùng chúng tôi tự tin ăn đêm mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thôi nào bạn mình ơi!

Trả lời