Rau xào là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện món rau xào thập cẩm ngon giòn ở bài viết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Nhìn là muốn ăn ngay với món rau xào thập cẩm đẹp mắt, rau giòn giòn
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Rau xào thập cẩm là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Rau xào vừa ngon, giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng, không ngán mà lại giúp các bạn giảm cân hiệu quả nữa đấy. Với cách nấu vô cùng đơn giản thì các bạn đã có một món ăn ngon cho gia đình rồi đấy.
Nguyên liệu làm rau củ xào thập cẩm
- Cải thìa
- 1 củ cà rốt
- 50g bắp non
- 100g đậu Hà Lan
- 1/2 củ hành tây
- 1 cây hành boa rô
- 1 bông cải trắng
- 1 bông cải xanh
- Nấm rơm
- Nấm đông cô
- Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước mắm
Cách làm rau củ xào thập cẩm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu hà lan cắt đầu, tước sợi hai bên, rửa sạch. Bắp non rửa sạch sau đó chẻ đôi. Hành boa rô thái mỏng.
Cà rốt gọt vỏ, có thể tỉa hoa dọc thân rồi cắt mỏng để nhìn đẹp mắt hơn. Hành tây thái lát
Bông cải trắng và bông cải xanh rửa sạch rồi dùng mũi dao cắt một vòng tròn quanh lõi bông cải và tách các múi ra. Nếu múi lớn thì cắt làm đôi, còn nếu nhỏ thì để nguyên.
Cải thìa rửa sạch, để ráo cắt khúc vừa ăn.
Nấm rơm và nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2 Trụng sơ các loại rau củ
Bắc một nồi nước đến khi sôi thì cho các loại rau củ vào, mỗi loại trụng sơ trong vòng từ 15 – 30 giây tuỳ vào độ sôi của nước.
Bước trụng sơ này sẽ giúp cho rau củ lúc xào sẽ chín nhanh, có màu xanh nhìn hấp dẫn hơn đó.
Tìm hiểu thêm: Tự làm bánh chuối socola cực dễ chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản
Bước 3 Xào rau củ
Lấy một cái chén nhỏ, cho vào 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa dầu hào sau đó trộn đều có gia vị này thành 1 hỗn hợp để cho vào phần rau xào.
Đặt một cái chảo với dầu ăn, cho hành boa rô vào phi đến vàng thơm. Tiếp theo cho phần hành tây vào và đảo đều, cho tiếp phần rau củ đã trụng sơ vào rồi đảo đều trên lửa vừa.
Cho phần nước sốt chúng ta đã làm khi nãy vào rồi xào tiếp từ 3 – 5 phút. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị để vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cho phần rau xào ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu vậy là chúng ta đã hoàn thành món rau xào thanh đạm rồi đó.
Thưởng thức
Cắn một miếng bông cải được chấm vào chén nước tương cùng vài lát ớt, bông cải thì giòn ngọt cộng với vị cay của ớt và thơm của nước tương, ngon khó cưỡng.
>>>>>Xem thêm: Vào bếp với món lưỡi vịt chiên giòn, dai ngon cực bắt vị
Với những bước đơn giản mà chúng ta đã có một dĩa rau củ xào thơm lừng mà lại ngon rồi. Chúc các bạn sẽ thành công với bài viết này nhé.