Bạn cần một món canh thật đưa cơm để thưởng cùng gia đình? Vậy thì hãy cùng thực hiện món canh súp lơ nấu tôm viên hạt sen với cách làm cực đơn giản nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh súp lơ nấu tôm viên hạt sen cực đưa cơm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Canh súp lơ nấu tôm viên hạt sen có vị thơm ngon, mùi hương lôi cuốn cùng màu sắc bắt mắt. Đặc biệt là nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện vô cùng đơn giản. Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Nguyên liệu làm canh súp lơ nấu tôm viên hạt sen
- 1 cây bông cải xanh (súp lơ)
- 100g hạt sen
- 200g tôm
- 10g hành tím
- 10g tỏi
- Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt,…
- Dụng cụ chế biến: Nồi, bát, dao, màng bọc thực phẩm,…
Mẹo hay:
Để chọn tôm tươi ngon, bạn nên chú ý chọn những con tôm vẫn còn mùi biển, vỏ lẫn chân trong suốt. Cả đầu, vỏ và chân tôm vẫn dính chặt vào phần thân. Phần đuôi vẫn xếp gọn, không bị xòe ra.
Với bông cải xanh ngon, nên lựa chọn những cây bông cải có màu xanh đậm tự nhiên, đồng màu cả cây. Khi cầm trên tay có cảm giác nặng tay, chắc và cứng cáp.
Cách làm canh súp lơ nấu tôm viên hạt sen
Bước 1 Sơ chế hạt sen và tôm
Ngâm hạt sen trong nước, bọc kĩ bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 5 phút ở mức 600W. Tiếp theo, chắt bỏ nước rồi nghiền nhuyễn hạt sen.
Tách rời phần đầu tôm và để riêng, thân tôm lột sạch vỏ, dùng dao rạch lưng tôm để rút bỏ chỉ đen. Sau đó băm nhuyễn thịt tôm.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Dùng dao cắt súp lơ thành từng nhánh nhỏ, rồi ngâm trong nước muối loãng tầm 5 phút thì rửa lại với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất còn đọng lại. Tỏi và hành tím thì lột vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 3 Làm tôm viên hạt sen
Tìm hiểu thêm: Cách làm sụn gà sốt trứng muối béo ngậy, ngon như ngoài hàng
Cho tôm, hạt sen, hành tím đã được chuẩn bị ở 2 bước trên vào bát và thêm 2,5g tiêu. Trộn đều các nguyên liệu trên cho đến khi chúng kết dính vào nhau. Chia hỗn hợp trên thành nhiều phần nhỏ sau đó lần lượt vo viên tròn vừa ăn.
Bước 4 Nấu canh súp lơ tôm viên hạt sen
Cho 15ml dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi băm, cho đầu tôm vào, đảo đều đến khi đầu tôm chín thì thêm vào 500ml nước, đậy nắp và nấu trong 5 phút.
Lọc giữ lại phần nước súp, rồi lần lượt cho 2,5g hạt nêm, 2,5g muối, 2,5g đường, 1,25g bột ngọt, tôm viên và súp lơ vào. Nấu đến khi tôm viên và súp lơ chín đều là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Canh súp lơ nấu tôm viên hạt sen sau khi chín sẽ có mùi hương vô cùng hấp dẫn. Màu sắc bắt mắt với màu xanh đậm của súp lơ và tôm viên trắng trắng hồng hồng. Lúc này bạn chỉ cần dọn món ăn lên và thưởng thức thôi!
Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Thực đơn detox 3 ngày có thật sự giúp giảm cân hiệu quả?
Khi thưởng thức bạn sẽ lập tức cảm nhận được ngay tôm viên hạt sen dai dai, bùi bùi. Canh thì thơm ngon đậm đà, súp lơ giòn ngọt. Ăn cùng với cơm thì còn gì bằng.
Vậy là món canh súp lơ nấu tôm viên đã được hoàn thành. Cực kỳ đơn giản đúng không nào? Hy vọng bạn sẽ có dịp trổ tài bếp núc với món ăn này và thưởng thức cùng người thân yêu nhé!