Râu mực xiên que áp chảo, thêm nước sốt đậm đà cay cay ăn ngon không ngừng được. Khám phá ngay công thức bạn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm râu mực xiên que áp chảo đậm đà, ăn cực đưa cơm
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Râu mực xiên que áp chảo vừa là món ăn chơi vừa là món nhấm bia rất hấp dẫn. Râu mực giòn giòn thấm đẫm nước sốt thơm cay, đậu bắp ngọt giòn càng thêm ngon miệng. Cùng vào bếp chế biến món này với Blogkhoedep.edu.vn ngay nhé!
Nguyên liệu làm râu mực xiên que áp chảo
- 300g râu mực
- 30g đậu bắp
- 5g gừng
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước tương, mật ong, tương ớt Hàn Quốc, bột ớt
Cách làm râu mực xiên que áp chảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Râu mực mua về rửa sạch, để ráo. Trụng sơ râu mực với nước sôi, rượu trắng và 5g gừng, vớt ra để ráo. Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Dùng que xiên, xiên lần lượt râu mực và đậu bắp với nhau.
Bước 2 Pha nước sốt
Bạn hãy pha hỗn hợp nước sốt với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc. Dùng muỗng trộn đều cho tất cả hòa quyện lại với nhau.
Tìm hiểu thêm: Gạo lứt muối mè, ăn càng nhiều giảm cân càng nhanh
Bước 3 Áp chảo mực
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi chảo và dầu nóng, bạn cho các xiên mực vào, dùng cọ phết đều nước sốt lên xiên mực. Đảo đều các mặt cho mực thấm đều gia vị và đậu bắp chín.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món râu mực xiên que áp chảo của bạn đã xong rồi đấy. Bạn hãy trình bày món ăn ra đĩa, dọn kèm với nước chấm và các loại rau sống nhé!
Thưởng thức
Món râu mực xiên que áp chảo có màu sắc rất hấp dẫn. Râu mực giòn giòn, thấm đều nước sốt thơm thơm, cay cay. Ăn kèm với đậu bắp lại càng ngon hơn mà không bị ngán.
>>>>>Xem thêm: Sữa mè đen bao nhiêu calo? 5 tác dụng của sữa mè đen đối với sức khỏe và làm đẹp
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã hướng dẫn xong món râu mực xiên que áp chảo cho bạn rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!