Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Nếu bạn là một tín đồ của món chả giò thì chắc hẳn không nên bỏ qua công thức dưới đây. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn nhé!

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Bạn đang đọc: Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người

Chả giò thanh cua với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm cùng phần nhân đầy ắp chắc hẳn sẽ khiến cả nhà thích mê. Cùng tìm hiểu ngay cách làm chả giò thanh cua để chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm chả giò thanh cua

  • 200g tôm tươi
  • 1 gói bánh tráng bò bía
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 trái xoài
  • Phô mai lát
  • Thanh cua
  • Cà rốt
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn, rượu trắng

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Cách làm chả giò thanh cua

Bước 1 Sơ chế và ướp tôm

Tôm sau khi mua về rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó cho tôm vào tô ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, một ít rượu trắng rồi trộn đều, ướp 10 phút cho tôm thấm gia vị.

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt cà rốt thành sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Thanh cua và phô mai bạn xé sợi. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi.

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Bước 3 Cuốn chả giò

Đánh tan 1 quả trứng gà.

Tiếp đó trải vỏ bánh tráng bò bía ra, cho thanh cua, hành tím, cà rốt, hành tây, phô mai lát, tôm, xoài vào, gấp hai bên mép lại rồi cuốn từ từ. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Tìm hiểu thêm: Trổ tài khéo léo làm món cá lòng tong kho xếp bông hoa siêu đẹp

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Bước 4 Chiên chả giò

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1/2 chảo, đợi đến khi dầu thật nóng thì cho chả giò vào chiên. Bạn chiên khoảng 3 phút cho chả giò vàng thì gắp ra, để nguội.

Tiếp đến cho chả giò vào chảo chiên lần 2 đến khi chả giò chuyển màu nâu vàng là hoàn thành.

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Bước 5 Thành phẩm

Chả giò sau khi chiên sẽ có màu vàng đẹp mắt, kích thích vị giác. Nếu bạn cũng là tín đồ của món chả giò thì đừng bỏ qua công thức này nhé!

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Thưởng thức

Vậy là món chả giò thanh cua đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, mayonnaise để tăng thêm hương vị. Phần nhân bên trong đậm vị, đầy ụ kết hợp với lớp vỏ ngoài giòn rụm. Tất cả hoà quyện tạo nên món ăn khiến ai cũng yêu thích.

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cá thác lác sốt cay đậm đà, ăn cực bắt cơm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món chả giò thanh cua rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *