Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn

Nếu bạn là một tín đồ của món chả giò thì chắc hẳn không nên bỏ qua công thức dưới đây. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm, cả nhà mê mẩn nhé!

Chế biến
15 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Chả giò thanh cua với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm cùng phần nhân đầy ắp chắc hẳn sẽ khiến cả nhà thích mê. Cùng tìm hiểu ngay cách làm chả giò thanh cua để chiêu đãi gia đình nhé!

1Nguyên liệu làm chả giò thanh cua

  • 200g tôm tươi
  • 1 gói bánh tráng bò bía
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 trái xoài
  • Phô mai lát
  • Thanh cua
  • Cà rốt
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn, rượu trắng

Nguyên liệu làm chả giò thanh cuaNguyên liệu làm chả giò thanh cua

2Cách làm chả giò thanh cua

Bước 1 Sơ chế và ướp tôm

Tôm sau khi mua về rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó cho tôm vào tô ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, một ít rượu trắng rồi trộn đều, ướp 10 phút cho tôm thấm gia vị.

 Sơ chế và ướp tôm Sơ chế và ướp tôm

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt cà rốt thành sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Thanh cua và phô mai bạn xé sợi. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi.

Sơ chế nguyên liệu còn lạiSơ chế nguyên liệu còn lại

Bước 3 Cuốn chả giò

Đánh tan 1 quả trứng gà.

Tiếp đó trải vỏ bánh tráng bò bía ra, cho thanh cua, hành tím, cà rốt, hành tây, phô mai lát, tôm, xoài vào, gấp hai bên mép lại rồi cuốn từ từ. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cuốn chả giòCuốn chả giò

Bước 4 Chiên chả giò

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1/2 chảo, đợi đến khi dầu thật nóng thì cho chả giò vào chiên. Bạn chiên khoảng 3 phút cho chả giò vàng thì gắp ra, để nguội.

Tiếp đến cho chả giò vào chảo chiên lần 2 đến khi chả giò chuyển màu nâu vàng là hoàn thành.

Chiên chả giòChiên chả giò

Bước 5 Thành phẩm

Chả giò sau khi chiên sẽ có màu vàng đẹp mắt, kích thích vị giác. Nếu bạn cũng là tín đồ của món chả giò thì đừng bỏ qua công thức này nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món chả giò thanh cua đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, mayonnaise để tăng thêm hương vị. Phần nhân bên trong đậm vị, đầy ụ kết hợp với lớp vỏ ngoài giòn rụm. Tất cả hoà quyện tạo nên món ăn khiến ai cũng yêu thích.

Thưởng thứcThưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món chả giò thanh cua rồi đấy. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Xem clip Tiktok cách làm chả giò thanh cua:

Có thể bạn quan tâm:

  • Chi tiết cách làm chả giò miền Tây thơm ngon, giòn rụm
  • Cách chiên chả giò theo kiểu miền nam đúng chuẩn và cực giòn
  • Bỏ túi cách làm chả giò mì gói giòn rụm, dễ làm, ăn ngon bất bại

Mua thanh cua chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH để làm chả giò thanh cua nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *