Cá mó chiên sả ớt có hương vị thơm ngon, đậm đà, cực bắt cơm, cả nhà ai cũng khen ngon. Cùng khám phá cách làm nhé!
Bạn đang đọc: Mách bạn cách làm cá mó chiên sả ớt dân dã, cả nhà khen ngon
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Cá mó chiên thơm lừng hương ả và chút cay nồng của ớt, ăn cơm rất ngon và không bị ngán. Hôm nay, hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp chế biến ngay món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu làm cá mó chiên sả ớt
- 300g cá mó
- 2 cây sả
- Tỏi
- Ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm cá mó chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá mó mua về bạn hãy đánh vẩy, rửa sạch với muối và nước, để ráo. Kế đến, dùng dao khứa nhẹ hai mặt cá để gia vị dễ thấm vào cá hơn. Sả băm nhỏ, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2 Ướp cá
Bạn hãy ướp cá mó với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, sả và ớt đã băm nhỏ, để khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà chiên sốt trứng muối vỏ giòn, đậm đà, chiêu đãi cả nhà cuối tuần
Bước 3 Chiên cá mó
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho tỏi đập dập vào phi cho thơm. Tỏi vàng thì bạn hãy vớt ra và cho cá mó đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt.
Mẹo hay: Bạn có thể phi hạt màu điều trước khi chiên cá để cá có màu vàng đẹp hơn.
Bước 4 Thành phẩm
Cá chín, bạn hãy bày cá ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và rau sống nhé! Món này thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của cá.
Thưởng thức
Cá món chiên vàng ươm, thơm nức vị sả và cay nồng vị ớt. Thịt cá ngọt thơm, được tẩm ướp đậm đà, ăn với cơm rất ngon. Chắc chắn ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm sushi thanh cua bơ dẻo ai ăn cũng thích
Trên đây là cách làm cá mó chiên sả ớt thơm ngon mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần chế biến đầu tiên nhé!