Mách bạn cách làm cá mó chiên sả ớt dân dã, cả nhà khen ngon

Mách bạn cách làm cá mó chiên sả ớt dân dã, cả nhà khen ngon

Cá mó chiên sả ớt có hương vị thơm ngon, đậm đà, cực bắt cơm, cả nhà ai cũng khen ngon. Cùng khám phá cách làm nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 người

Cá mó chiên thơm lừng hương ả và chút cay nồng của ớt, ăn cơm rất ngon và không bị ngán. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp chế biến ngay món ăn ngon này nhé!

1Nguyên liệu làm cá mó chiên sả ớt

  • 300g cá mó
  • 2 cây sả
  • Tỏi
  • Ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu

Nguyên liệu làm cá mó chiên sả ớtNguyên liệu làm cá mó chiên sả ớt

2Cách làm cá mó chiên sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá mó mua về bạn hãy đánh vẩy, rửa sạch với muối và nước, để ráo. Kế đến, dùng dao khứa nhẹ hai mặt cá để gia vị dễ thấm vào cá hơn. Sả băm nhỏ, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp cá

Bạn hãy ướp cá mó với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, sả và ớt đã băm nhỏ, để khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

Ướp cáƯớp cá

Bước 3 Chiên cá mó

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho tỏi đập dập vào phi cho thơm. Tỏi vàng thì bạn hãy vớt ra và cho cá mó đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt.

Mẹo hay: Bạn có thể phi hạt màu điều trước khi chiên cá để cá có màu vàng đẹp hơn.

Chiên cá móChiên cá mó

Bước 4 Thành phẩm

Cá chín, bạn hãy bày cá ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và rau sống nhé! Món này thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của cá.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Cá món chiên vàng ươm, thơm nức vị sả và cay nồng vị ớt. Thịt cá ngọt thơm, được tẩm ướp đậm đà, ăn với cơm rất ngon. Chắc chắn ai ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Thưởng thứcThưởng thức

Trên đây là cách làm cá mó chiên sả ớt thơm ngon mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần chế biến đầu tiên nhé!

Mua cá mó tươi ngon tại Bách hóa XANH để làm món ăn này nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *