Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Bào ngư là thực phẩm dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng Bách hoá XANH khám phá công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, dễ làm!

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Bạn đang đọc: Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người

Bào ngư là loại hải sản được nhiều người yêu thích vì độ tươi ngon, giòn ngọt, nhiều dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ giới thiệu đến bạn món mì bào ngư rau củ làm cực nhanh, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng hay bữa nhẹ giữa giờ làm việc nhé!

Nguyên liệu làm mì bào ngư rau củ

  • 150g bào ngư
  • 100g cà rốt
  • 100g đậu cove
  • 100g ớt chuông
  • 200g mì trứng
  • Hành lá, hành tím phi
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu xay, đường.

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Mẹo hay:

Thịt bào ngư tươi sẽ đàn hồi khi bạn dùng tay ấn vào thử, vì vậy khi mua bào ngư muốn biết bào ngư có còn tươi hay không thì hãy dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt, nếu phần thịt còn độ đàn hồi thì đó là bào ngư tươi, nếu thịt đã quá cứng hoặc quá mềm thì bào ngư đó không còn tươi nữa.

Ngoài ra khi chọn bào ngư, bạn cũng có thể quan sát hình dáng bên ngoài để lựa chọn được bào ngư dày thịt. Nên chọn bào ngư có phần thân tròn, dày, thịt mập, thân hình khá đồng đều và có những vệt đỏ nhỏ ở giữa phần thân vì đây là loại bào ngư ngon và có chất lượng tốt nhất.

Cách làm mì bào ngư rau củ

Bước 1 Sơ chế bào ngư

Bào ngư mua về bạn dùng thìa nạy phần cồi thịt ra, dùng miếng bọt biển chà rửa cho sạch các chất dơ.

Tiếp đến bạn cắt bỏ phần rìa bên ngoài rồi cắt thịt bào ngư thành từng lát mỏng.

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.

Đậu cove bạn rửa sạch, cắt khúc.

Ớt chuông bạn cũng rửa sạch rồi mang đi cắt sợi lớn.

Hành lá bạn cắt khúc.

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Bước 3 Trụng cà rốt, đậu cove và mì

Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn 1 thau nước đá lạnh. Tiếp đến bạn nấu một nồi nước sôi có cho 1 muỗng cà phê muối rồi lần lượt cho đậu cove và cà rốt vào trụng khoảng 1 phút, vớt ra và ngâm vào thau nước đá trong 5 phút. Sau cùng bạn vớt đậu cove và cà rốt ra, để ráo.

Bạn nấu một nồi nước khác rồi cho 200g mì trứng và trụng khoảng 1 phút cho đến khi thấy sợi mì trong lại thì vớt ra. Sau đó, bạn cho mì vào thau nước đá lạnh khoảng 3 phút, vớt ra, để ráo.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Bước 4 Xào mì

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, bạn cho ớt chuông, hành lá đã sơ chế vào xào nhanh trong 3 phút với lửa lớn rồi cho ra đĩa.

Cũng cái chảo đó, bạn đun nóng tiếp 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho bào ngư đã cắt lát vào, xào trong 2 phút. Bạn cho tiếp mì đã trụng vào xào chung.

Nêm vào chảo 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều.

Sau cùng, bạn cho cà rốt, đậu cô ve, ớt chuông và hành lá vào đảo chung cho thấm gia vị rồi tắt bếp.

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Bước 5 Thành phẩm

Món mì bào ngư rau củ với màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, bào ngư dai dai, ngọt thịt hoà quyện với các loại rau củ nhiều dinh dưỡng, mì trứng mềm, đẫm gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

Thưởng thức

Để thưởng thức món mì bào ngư rau củ thêm trọn vẹn, bạn có thể rắc lên trên chút tiêu xay và hành phi cho dậy vị hơn. Mì ngon nhất khi ăn nóng, cho thể thêm chút nước tương có vài lát ớt nếu bạn muốn đậm đà hơn nhé!

Công thức làm mì bào ngư rau củ thanh đạm, thấm vị

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm lẩu cá hồi chanh dây đãi cả nhà dịp cuối tuần

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *