Để bữa sáng thêm phần hấp dẫn, hãy thử làm món bánh mì sandwich cuộn xúc xích và cuộn phô mai đơn giản, chỉ vài phút là có ngay món ăn sáng đầy năng lượng.
Bánh sandwich phết bơ hay mứt là cách ăn sáng nhanh chóng nhất để nạp năng lượng cho ngày mới. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp trổ tài làm 2 món bánh sandwich cuộn xúc xích và cuộn phô mai mới lạ, ngon lành cho cả nhà thưởng thức.
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh mì sandwich cuộn xúc xích và cuộn phô mai đơn giản cho bữa sáng
Cách làm món bánh sandwich cuộn xúc xích
Chuẩn bị
7 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món bánh sandwich cuộn xúc xích
- 2 miếng bánh mì sandwich
- 1 quả trứng gà
- 2 cây xúc xích
- 150g bột chiên xù
- 250ml dầu ăn
Mẹo hay
Cách chọn trứng tươi, ngon
– Ban nên chú ý những quả trứng có có vỏ đều màu, màu nâu sẫm, không có vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi vì đó là trứng cũ, trứng thối.
– Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc nhẹ lên thấy không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.
Cách làm món bánh sandwich cuộn xúc xích
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tấm thớt, đặt 2 miếng bánh sandwich và lấy ly hoặc gậy để cán dẹt miếng bánh. Sau đó, bạn cắt bỏ 4 phần viền quanh bánh.
Bước 2 Cuộn xúc xích
Tiếp theo, bạn đặt cây xúc xích lên miếng bánh sandwich và cuốn lại, làm tương tự với miếng bánh còn lại.
Đập quả trứng gà ra chén và đánh tan, rồi dùng hỗn hợp trứng quết vào phần mối nối để dính miếng bánh lại, đặt phần vừa dán lên dĩa.
Bước 3 Lăn bột chiên xù và chiên giòn
Dùng hỗn hợp trứng còn lại, bạn quết đều lên toàn bộ miếng bánh và lăn qua lớp bột chiên xù. Bạn nhớ nhúng bột và rải bột chiên xù để miếng bánh được bọc đều hết.
Đặt chảo lên bếp và cho vào 250ml dầu ăn, đun cho dầu nóng già thì thả 2 phần bánh vào và chiên hơi vàng thì tắt bếp, vớt ra đặt trên giấy để ráo dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cắt miếng bánh thành từng miếng và dọn ra dĩa, thêm tương ớt hoặc sốt mayonnaise để thêm đậm đà và trang trí xíu cho đẹp mắt. Ăn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của lớp vỏ ngoài, bên trong là xúc xích chín mềm thơm phức. Món bánh ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ ngon hơn đấy.
Cách làm bánh mì sandwich cuộn phô mai
Chế biến
15 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bánh mì sandwich cuộn phô mai
- 4 lát bánh mì sandwich
- 1 quả trứng gà
- Phô mai lát
- Phô mai mozzarella
- Bắp, cà rốt, hành lá
- 1 muỗng canh mè đen
- Gia vị: Sốt mayonnaise, dầu ăn
Tìm hiểu thêm: Bà bầu có nên ăn chay? Chế độ ăn chay đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu
Cách làm bánh mì sandwich cuộn phô mai
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch và tách hạt bắp, cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Rang mè đen trong một chảo khô cho đến khi thơm và có màu nâu vàng.
Bước 2 Chuẩn bị trứng
Cho 1 quả trứng trứng vào chén, thêm cà rốt, hành lá, mè đen vào, trộn đều hỗn hợp.
Bước 3 Cuộn bánh mì sandwich
Đầu tiên bạn cần cắt phần rìa bánh mì sandwich. Sau đó cho phô mai mozzarella, chà bông, bắp, phô mai lát vào sandwich. Cuộn chặt để đảm bảo phần nhân không bị rơi ra.
Bước 4 Lăn hỗn hợp trứng và chiên bánh
Bạn cho bánh mì sandwich qua hỗn hợp trứng đã chuẩn bị, sau đó nhúng 1 đầu que bánh vào sốt mayonnaise rồi lớp chà bông, lặp lại với đầu còn lại. Thực hiện thao tác đến hết phần bánh chuẩn bị.
Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng thì cho bánh vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt là hoàn thành.
Bước 5 Thành phẩm
Sandwich cuộn phô mai là một món ăn nhẹ đơn giản và nhanh chóng để chuẩn bị, phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Đây cũng là một món ăn yêu thích của rất nhiều người.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo phô mai bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm
Bên trên là cách làm bánh mì sandwich cuộn xúc xích chiên xù hấp dẫn, thơm ngon. Chỉ vài phút, bạn đã có món ăn ngon cho bữa sáng đầy năng lượng. Tham khảo thêm cách làm sandwich chiên giòn nhân sốt táo để trổ tài nhé. Blogkhoedep.edu.vn chúc các bạn thành công thực hiện ngay lần đầu.