Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà

Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà

Thử ngay công thức làm cá phèn chiên mắm tỏi cực bắt cơm, đậm đà cho cả nhà cùng thưởng thức với cách làm đơn giản cùng Bách hoá XANH hôm nay.

Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà

Bạn đang đọc: Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người

Hôm nay Bách hoá XANH sẽ giới thiệu đến bạn một món cơm nhà dễ ăn, cực kỳ bắt cơm với màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà đó là cá phèn chiên mắm tỏi. Với cách làm đơn giản lại dinh dưỡng, món ăn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

1 Nguyên liệu làm cá phèn chiên mắm tỏi

  • 400g cá phèn
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt

Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà
Nguyên liệu làm cá phèn chiên mắm tỏi

Mẹo hay: 

Bạn nên mua cá phèn có vảy còn bám chặc vào thân, mang cá còn đỏ tươi, mắt cá đầy và trong. Cá phèn tươi ngon sẽ có phần thịt chắc và còn độ đàn hồi cao.

Không mua cá phèn có thịt dần chuyển sang màu thâm nâu hoặc có mùi tanh ươn.

2 Cách làm cá phèn chiên mắm tỏi

Bước 1 Sơ chế cá phèn

Cá phèn mua về bạn mang đi đánh vảy cho sạch, rạch ngang thân bụng rồi moi ruột ra. Tiếp đến, bạn rửa sạch cá lại nhiều lần với nước, để thật ráo.

Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà
Sơ chế cá phèn

Bước 2 Pha nước mắm

Bạn sử dụng 4 tép tỏi và 2 trái ớt mang đi băm nhuyễn rồi cho vào chén, thêm vào chén 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, vắt lấy nước cốt của 1/2 trái chanh rồi thêm 3 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho đường tan hết.

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm bao tử heo hầm ngũ vị hương thơm lừng, không bị hôi

Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà
Pha nước mắm

Bước 3 Chiên cá

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 50ml dầu ăn. Sau khi dầu nóng bạn cho cá phèn đã sơ chế vào chiên trên lửa vừa. Lưu ý khi cá đã chiên vàng 1 mặt rồi hãy trở mặt còn lại để cá không bị nát.

Khi cá đã vàng đều 2 mặt thì bạn hạ nhỏ lửa, cho 2 muỗng canh nước mắm đã pha vào chảo, đảo nhẹ để cá thấm đều gia vị là tắt bếp.

Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà
Chiên cá

Bước 4 Thành phẩm

Cá phèn chiên mắm tỏi có màu sắc vàng nâu rất đẹp mắt cùng hương thơm hấp dẫn lan toả. Thịt cá phèn mềm ngọt, thấm đẫm gia vị mặn mặn, cay cay, rất kích thích vị giác.

Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Thưởng thức cá phèn chiên mắm tỏi kèm với một ít rau sống và cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể chấm cá với phần mắm ớt còn lại nếu muốn ăn đậm đà hơn nhé!

Cách làm món cá phèn chiên mắm tỏi ớt cay thơm, đậm đà

>>>>>Xem thêm: Vào bếp làm món súp cua bí đỏ béo ngậy, tẩm bổ cả nhà


Thưởng thức cá phèn chiên mắm tỏi

Vừa rồi là công thức làm món cá phèn chiên mắm tỏi mà Bách hoá XANH đã tổng hợp. Như vậy bạn đã có thể bỏ túi thêm một món ăn hấp dẫn, dễ làm nữa vào thực đơn hằng ngày cho gia đình rồi. Bách hoá XANH chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *