Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen

Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen

Vào bếp cùng Bách hoá XANH thử ngay công thức làm cá phèn chiên cực đơn giản mà giòn rụm, thơm ngon, bắt miệng vô cùng cho gia đình thưởng thức!

Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen

Bạn đang đọc: Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người

Cá phèn là nguyên liệu được nhiều người yêu thích và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay vào bếp, thử ngay công thức làm cá phèn chiên giòn thơm ngon, dễ làm cho bữa cơm hàng ngày hay nhâm nhi, lai rai cùng bạn bè từ Bách hoá XANH nhé!

1 Nguyên liệu làm cá phèn chiên giòn

  • 200g cá phèn
  • 1/2 gói bột chiên giòn
  • Hành lá, húng quế, ớt, nước cốt chanh
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt

Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen
Nguyên liệu làm cá phèn chiên giòn

2 Cách làm cá phèn chiên giòn

Bước 1 Sơ chế và ướp cá

Cá phèn khi mua về bạn xát cá với 1 ít muối, rửa sạch lại nhiều lần với nước rồi để cho thật ráo.

Cá sau khi ráo hết nước, bạn ướp với 1/2 gói bột chiên giòn, trộn đều để bột áo được hết thân cá.

Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen
Sơ chế và ướp cá

Bước 2 Chiên cá

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào 200ml dầu ăn. Sau khi dầu nóng bạn cho cá vào chiên trên lửa vừa cho đều 2 mặt rồi vớt ra.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chả ram bắp giòn ngon, ráo dầu nhâm nhi cuối tuần

Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen
Chiên cá

Bước 3 Áo nước sốt

Sau khi chiên xong, bạn trút hết lượng dầu thừa trong chảo ra, giữ lại khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào chảo phi thơm.

Thêm vào chảo 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và đảo đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.

Nấu sôi hỗn hợp trên với lửa nhỏ đến khi bắt đầu sánh lại, bạn cho phần cá đã chiên vào đảo đều cho thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen
Áo nước sốt

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho cá ra đĩa, trang trí thêm húng quế và ớt cắt lát là đã hoàn thành. Cá phèn chiên xong giòn rụm, đẫm gia vị đậm đà chua chua, ngọt ngọt, rất bắt cơm.

Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Cá phèn chiên giòn ngon nhất khi ăn cùng với cơm nóng, đặt biệt thích ăn cho những ngày mưa lâm râm. Ngoài ra, món ăn này cũng là mồi nhậu cực “bén” để bạn lai rai cùng bạn bè nữa đó.

Cách làm cá phèn chiên giòn rụm, ai ăn cũng khen

>>>>>Xem thêm: 1 hộp sữa không đường bao nhiêu calo? Uống sữa không đường có béo (mập) không?


Thưởng thức cá phèn chiên giòn

Vừa rồi Bách hoá XANH đã gửi đến bạn công thức làm món cá phèn chiên giòn cực hấp dẫn, đậm đà, vô cùng bắt cơm để bạn thêm vào thực đơn hằng ngày rồi đấy. Với cách làm đơn giản, thành phẩm ngon miệng, chắc chắn món cá phèn chiên giòn sẽ khiến bạn xiêu lòng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *