Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã

Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã

Khám phá công thức làm món hến xào mướp tuy dân dã nhưng ngọt thanh, mùi thơm lan toả, bắt cơm vô cùng với Bách hoá XANH ngay hôm nay nhé!

Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã

Bạn đang đọc: Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người

Bạn muốn làm một món ngon nhưng phải đơn giản cho bữa cơm gia đình vào những ngày bận rộn. Khám phá công thức làm món hến xào mướp tuy dân dã nhưng ngọt thanh, mùi thơm lan toả, bắt cơm vô cùng với Bách hoá XANH dưới đây!

1 Nguyên liệu làm hến xào mướp

  • 200g hến
  • 800g mướp
  • 1 bó nấm kim châm
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã
Nguyên liệu làm hến xào mướp

Mẹo hay:

Nếu bạn mua hến tươi về đãi thì hãy chọn những con hến còn sống, tươi và không có mùi lạ. Tốt nhất bạn nên chạm tay vào con hến, nếu hến có khép vỏ lại thì là hến tươi.

Nếu bạn mua hến đã làm sẵn hãy chú ý hạn sử dụng in trên bao bì. Bạn không nên mua hến đông lạnh hoặc bỏ trong bịch nylon vì sẽ không tươi và dễ bị tẩm hóa chất.

2 Cách làm hến xào mướp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hến mua về bạn đãi cho sạch vỏ rồi rửa lại nhiều lần với nước cho hết cát và bụi bận, sau đó để ráo.

Mướp bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi, cắt khúc cỡ nửa lóng tay là được.

Hành lá và hành tím bạn rửa sạch, hành lá thì cắt khúc khoảng 1 lóng tay, hành tím bạn cắt nhỏ.

Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch lại với nước, tách nhỏ vừa ăn.

Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào hến với mướp

Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến bạn cho hết phần hành tím đã cắt nhỏ vào phi thơm.

Sau đó, bạn cho hến vào xào, nêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều.

Kế đến bạn cho mướp vào đảo đều thêm 50ml nước, nấu khoảng 5 – 6 phút cho mướp vừa chín tới.

Sau cùng, bạn cho nấm kim châm vào xào trong 2 phút nữa cho nấm chín, rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Canh măng mực Bát Tràng – Món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ

Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã
Xào hến với mướp

Bước 3 Thành phẩm

Món hến xào mướp hấp dẫn bởi phần thịt hến mềm ngọt, kết hợp với mướp mềm ngon, ăn kèm với nấm kim châm giòn giòn, rất đậm đà.

Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Thưởng thức hến xào mướp khi còn nóng với cơm là ngon nhất. Để món ăn thêm dậy mùi và kích thích, bạn có thể thêm ớt hay tiêu xay tuỳ thích lên trên nhé!

Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã

>>>>>Xem thêm: Cách làm súp măng tây nấm mỡ nóng hổi, giàu chất dinh dưỡng cho cả nhà


Thưởng thức hến xào mướp

Vừa rồi là công thức làm hến xào mướp cực đơn giản mà Bách hoá XANH đã tổng hợp và muốn gửi đến bạn. Bạn đang tìm kiếm những món ăn ngon miệng, dễ làm cho gia đình vào những ngày bận rộn, ghé ngay Bách hoá XANH nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *