Khám phá công thức làm món hến xào mướp tuy dân dã nhưng ngọt thanh, mùi thơm lan toả, bắt cơm vô cùng với Bách hoá XANH ngay hôm nay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món hến xào mướp ngọt thanh, dân dã
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Bạn muốn làm một món ngon nhưng phải đơn giản cho bữa cơm gia đình vào những ngày bận rộn. Khám phá công thức làm món hến xào mướp tuy dân dã nhưng ngọt thanh, mùi thơm lan toả, bắt cơm vô cùng với Bách hoá XANH dưới đây!
1 Nguyên liệu làm hến xào mướp
- 200g hến
- 800g mướp
- 1 bó nấm kim châm
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Nguyên liệu làm hến xào mướp
Mẹo hay:
Nếu bạn mua hến tươi về đãi thì hãy chọn những con hến còn sống, tươi và không có mùi lạ. Tốt nhất bạn nên chạm tay vào con hến, nếu hến có khép vỏ lại thì là hến tươi.
Nếu bạn mua hến đã làm sẵn hãy chú ý hạn sử dụng in trên bao bì. Bạn không nên mua hến đông lạnh hoặc bỏ trong bịch nylon vì sẽ không tươi và dễ bị tẩm hóa chất.
2 Cách làm hến xào mướp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hến mua về bạn đãi cho sạch vỏ rồi rửa lại nhiều lần với nước cho hết cát và bụi bận, sau đó để ráo.
Mướp bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi, cắt khúc cỡ nửa lóng tay là được.
Hành lá và hành tím bạn rửa sạch, hành lá thì cắt khúc khoảng 1 lóng tay, hành tím bạn cắt nhỏ.
Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch lại với nước, tách nhỏ vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Xào hến với mướp
Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đến bạn cho hết phần hành tím đã cắt nhỏ vào phi thơm.
Sau đó, bạn cho hến vào xào, nêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều.
Kế đến bạn cho mướp vào đảo đều thêm 50ml nước, nấu khoảng 5 – 6 phút cho mướp vừa chín tới.
Sau cùng, bạn cho nấm kim châm vào xào trong 2 phút nữa cho nấm chín, rắc thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm
Xào hến với mướp
Bước 3 Thành phẩm
Món hến xào mướp hấp dẫn bởi phần thịt hến mềm ngọt, kết hợp với mướp mềm ngon, ăn kèm với nấm kim châm giòn giòn, rất đậm đà.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức hến xào mướp khi còn nóng với cơm là ngon nhất. Để món ăn thêm dậy mùi và kích thích, bạn có thể thêm ớt hay tiêu xay tuỳ thích lên trên nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá cóc kho thơm chua ngọt, chinh phục cả nhà
Thưởng thức hến xào mướp
Vừa rồi là công thức làm hến xào mướp cực đơn giản mà Bách hoá XANH đã tổng hợp và muốn gửi đến bạn. Bạn đang tìm kiếm những món ăn ngon miệng, dễ làm cho gia đình vào những ngày bận rộn, ghé ngay Bách hoá XANH nhé!