Mách bạn cách làm món khoai chiên mayo lắc mè thơm ngon đến miếng cuối cùng cả nhà đều mê. Cùng theo dõi thật kỹ trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Bỏ túi cách làm món khoai chiên mayo lắc mè cực giòn thơm
Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 – 4 người
Nhâm nhi vui miệng cùng khoai chiên mayo lắc mè thơm giòn tan cùng bạn bè vào những dịp cuối tuần thì còn gì bằng nữa. Cùng Blogkhoedep.edu.vn khám phá cách làm món ăn vặt đơn giản mà ngon này trong bài viết dưới đây nhé!
1Nguyên liệu làm khoai tây chiên mayo lắc mè
- 100g khoai lang
- 100g khoai mì
- 100g khoai tây
- 10g lá quế
- Sữa chua không đường
- Mè trắng rang
- Sữa đặc
- Gia vị: Dầu ăn, muối, gia vị nêm sẵn Aji-Quick – bột tẩm khô chiên giòn, bột ớt paprika, xốt Mayonnaise Aji-mayo vị nguyên bản
- Dụng cụ: Dao, chảo chống dính, thớt, giấy thấm dầu
Nguyên liệu làm khoai tây chiên mayo lắc mè
Mẹo hay: Khi mua khoai tây, bạn nên chọn những củ cầm nặng tay, vỏ trơn không có nhiều chấm sâu hay mầm mọc.
Khi chọn mua khoai lang, bạn nên lựa những củ không bị sứt vỏ, cứng và không bị dập. Còn với khoai mì, bạn cần lấy những củ tươi, mập mạp với lớp vỏ mỡ màng. Một mẹo hay cho bạn chính là tẩm khoai bằng bột tẩm khô chiên giòn sẽ giúp cho khoai khi chiên có được độ giòn và xốp hơn rất nhiều.
2Cách làm khoai tây chiên mayo lắc mè
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn tiến hành cắt khoai lang, khoai mì và khoai tây thành từng thanh nhỏ. Tiếp đó, bạn cho vào gói gia vị nêm sẵn Aji-Quick – bột tẩm khô chiên giòn vào khoai vừa cắt rồi trộn đều.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Pha xốt mayo mè
Bạn tiến hành cho 3 muỗng canh xốt Mayonnaise Aji-mayo vị nguyên bản, 1 muỗng cafe sữa chua không đường, 1 muỗng cafe sữa đặc, 1 muỗng cafe mè rang giã nhuyễn vào cùng 1 chén rồi trộn đều.
Pha xốt mayo mè
Bước 3 Pha bột lắc khoai
Bạn cho vào chén ⅓ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ớt bột paprika, ⅓ muỗng cafe đường, ⅓ muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh mè rang giã nhuyễn, sau đó trộn thật đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm sandwich trứng cút mayonnaise đầy dinh dưỡng cho buổi sáng
Pha bột lắc khoai
Bước 4 Chiên khoai
Trước khi chiên khoai, bạn hãy cho vào nồi dầu một vài lá quế để chiên giòn trước rồi vớt ra dĩa. Tiếp đó, bạn tiến hành cho khoai vào chiên và để lửa lớn. Khi khoai đã có màu vàng giòn, bạn hãy vớt ra giấy thấm dầu rồi tắt bếp.
Chiên khoai
Bước 5 Thành phẩm
Bạn cho khoai đã chiên vào tô rồi lắc thật đều cùng bột đã pha ở bước 3. Sau khi lắc, khoai có mùi thơm đậm vị mè rang cùng một chút cay từ ớt bột.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Khoai đã lắc được trình bày ra đĩa, rải lên trên một ít lá quế đã chiên cùng một chút mè rang để trang trí. Khoai được chiên giòn kết hợp cùng xốt mayo mè rang béo ngậy, thơm lừng vừa ăn vừa thổi. Bạn có thể ăn kèm món ăn này cùng với những loại salad là ngon chuẩn bài.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm lẩu Thái chua chua cay cay chuẩn vị truyền thống ngay tại nhà
Thưởng thức
Trên đây là cách thực hiện món khoai chiên mayo lắc mè thơm ngon, hấp dẫn cả nhà đều ghiền. Bạn hãy lưu lại và trổ tài chế biến món ăn đơn giản này cho gia đình thưởng thức vào những dịp cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công!