Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm

Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm

Trứng cút chiên mắm có cách làm cực đơn giản nhưng lại có một hương vị thơm ngon, cuốn hút vô cùng, ăn cùng với cơm là “very hợp”. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm

Chuẩn bị
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người

Trứng cút chiên nước mắm có vị mặn mặn, thơm thơm và một chút cay cay, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp chế biến món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

1Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

  • 10 trứng cút
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Gia vị:  Nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay

Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm
Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

2Cách làm trứng cút chiên nước mắm

Bước 1 Chiên trứng

Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, đập trứng cút vào chiên đến khi trứng giòn và hơi xém vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm

Bước 2 Làm sốt nước mắm

Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 3/4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Bạn hãy dùng luôn chảo chiên trứng, đổ bớt dầu ra và chừa lại một ít. Cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho phần sốt vào và nấu đến khi sốt sôi lên, hơi sệt lại thì cho trứng cút đã chiên vào đảo đều. Đến khi trứng ngấm đều sốt thì tắt bếp.

Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm
Làm sốt nước mắm

Bước 3 Thành phẩm

Bạn hãy cho món trứng cút chiên mắm ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ. Hương thơm ngào ngạt cùng màu sắc hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn hãy dọn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì để thưởng thức nhé!

Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món trứng cút chiên nước mắm có màu vàng nâu, điểm thêm màu xanh của hành lá nên vô cùng đẹp mắt. Hương thơm tì khỏi phải bàn, thơm nức mũi. Trứng béo ngậy, thấm sốt nên càng thêm đậm đà, ăn cùng với cơm thì ngon không tả nỗi.

Cách làm trứng cút chiên mắm thấm vị cực cuốn, ăn vèo hết nồi cơm
Món trứng cút chiên nước mắm

Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã hướng dẫn bạn món trứng cút chiên mắm nhanh gọn rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *