Hướng dẫn làm lẩu bào ngư thập cẩm ai ăn cũng khen ngon

Hướng dẫn làm lẩu bào ngư thập cẩm ai ăn cũng khen ngon

Bào ngư là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Ngoài cách chế biến thông thường như làm sốt, hấp,… thì để biến tấu món bào ngư này thêm phong phú hơn, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn làm lẩu bào ngư thập cẩm thơm ngon trong bài viết này nhé!

Chuẩn bị
25 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 – 3 người

1 Nguyên liệu làm lẩu bào ngư thập cẩm:

  • 8 con bào ngư
  • 120gr hải sâm
  • 400gr măng tây biển đóng hộp
  • 6 con tôm
  • 150gr đùi gà rút xương
  • 100gr thịt ba chỉ
  • 240gr đậu phụ trứng đã chiên
  • 200gr bông cải xanh
  • 5 miếng nấm hương khô
  • 80gr nấm bào ngư
  • 250gr cải bắp
  • 250gr cà rốt
  • 15gr gừng
  • 2 tép tỏi băm
  • Gia vị: dầu mè, dầu bào ngư, bột bắp, nước tương, đường, muối, tiêu sọ, dầu ăn.

Nguyên liệu nấu lẩu bào ngư thập cẩmNguyên liệu nấu lẩu bào ngư thập cẩm

Mẹo hay
Bạn nên chọn những con bào ngư có kích thước vừa phải sẽ có hương vị đậm đà hơn so với bào ngư kích thước nhỏ hoặc quá to.

2 Cách làm lẩu bào ngư thập cẩm

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch khử tanh bằng nước muối loãng. Ướp thịt gà, ½ muỗng cà phê bột bắp, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít tiêu sọ, trộn đều, ướp tầm 15 phút.

Sơ chế tôm bỏ đầu, bóc vỏ, cắt hạt lựu. Sơ chế bào ngư rửa sạch, loại bỏ nội tạng và khử tanh bằng rượu, gừng.

Sơ chế nấm, cắt bỏ chân nấm, sau khi nấm nở thì xả nấm với nước nhiều lần, cắt nấm thành miếng vừa ăn. Ướp nấm hương với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê đường và trộn đều cho thấm gia vị.

Sơ chế các loại rau củ, cà rốt rửa sạch cắt miếng. Bông cải xanh “rửa sạch cắt thành búp nhỏ vừa ăn. Cải bắp cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.

Sơ chế thịt ba chỉ rửa sạch bằng nước muối loãng và cắt miếng mỏng.

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Xào các nguyên liệu

Bắc chảo dầu lên sau đó, xào thịt gà chín 80%.

Thêm một chảo dầu khác để xào 120gr hải sâm cùng 2-3 lát gừng, cho hải sâm đã chín ra đĩa. Sau đó tiếp tục xào tôm và thịt.

Xào các nguyên liệuXào các nguyên liệu

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Phi tỏi và gừng trên chảo dầu, cho nấm vào xào xơ. Cho khoảng 300ml nước lọc vào nấu xôi, sau đó cho 2 muỗng cà phê dầu bào ngư, 1 muỗng cà phê xì dầu, cà rốt, nấm bào ngư, hải sâm và đậu phụ trứng nấu trong vòng 15 phút.

Vớt đồ ăn ra và cho vào nước dùng khoảng ½ muỗng bột bắp, khuấy lên cho nước dùng sánh lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bắc nồi nước dùng lên một bếp điện nhỏ, cho bào ngư, hải sản, măng tây biển,… vào nồi nước dùng sau đó nấu thêm tầm 5 phút nữa cho thêm 1 muỗng dầu mè cho nước dùng dậy vị.

Nấu nước lẩu bào ngư thập cẩmNấu nước lẩu bào ngư thập cẩm

Bước 4 Thành phẩm

Nồi nước dùng ngon ngọt nhờ các loại rau củ, cùng hải sản tươi, khi thưởng thức chỉ cần nhúng rau, thịt ba chỉ và bắp cải vào. Hương thơm cùng mùi vị khiến mọi người không khỏi xuýt xoa đấy.

Lẩu bào ngư thập cẩmLẩu bào ngư thập cẩm

3 Thưởng thức

Vào dịp lễ tết hay cuối tuần bạn có thể trổ tài chế biến món ăn bổ dưỡng này dành cho gia đình, bạn bè,…  Không những là bữa ăn mà còn là sự gắn kết giữa các thành viên nữa đấy!

Lẩu bào ngư thập cẩmLẩu bào ngư thập cẩm

Trên đây là 2 cách nấu lẩu bào ngư mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ với bạn. Ghi lại công thức và chế biến ngay cho người thân yêu của mình thưởng thức nhé!

Mua gia vị nấu lẩu tại Bách hoá XANH để làm món lẩu bào ngư thập cẩm nhé:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *