Canh rong biển vân mây vừa thanh đạm, dễ ăn, vừa giàu chất dinh dưỡng. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rong biển vân mây thơm ngon, bổ dưỡng cực nhanh gọn
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Canh rong biển vân mây là sự kết hợp giữa rong biển, đậu hũ và trứng gà. Món canh có hương vị thơm ngon, thanh đạm. Khám phá ngay công thức làm món canh rong biển vân mây này với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
1Nguyên liệu làm canh rong biển vân mây
- Rong biển khô
- Đậu hũ trắng
- Trứng gà
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, bột ngọt
2Cách làm canh rong biển vân mây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy lấy một lượng rong biển khô vừa ăn, ngâm với nước lạnh cho nở. Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông vừa ăn. Kế đến đập 2 quả trứng vào tô, đánh tan.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu canh rong biển
Bạn hãy bắc một nồi nước lên bếp. Nước sôi, bạn dùng đũa khuấy nồi nước để tạo thành xoáy tròn. Từ từ đổ trứng đã đánh tan vào.
Khi trứng chín và tạo thành các vân mây, bạn cho đậu hũ và rong biển vào. Nêm vào canh hạt nêm, bột ngọt, nước tương theo khẩu vị. Nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm kẹo cà chua lạ miệng, tốt cho sức khỏe
Nấu canh rong biển
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món canh rong biển vân mây của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc mè rang lên trên. Múc ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Canh rong biển vân mây có màu xanh bắt mắt, rong biển và mè rang thơm lừng. Nước canh ngọt thanh, thêm chút béo nhẹ của trứng. Món canh này ăn nóng cùng với cơm sẽ rất ngon mà không hề bị tanh. Thử ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn sụn rang muối giòn rụm, đậm đà cực mê
Canh rong biển vân mây
Trên đây là cách làm canh rong biển vân mây đơn giản, dinh dưỡng cho cả nhà mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!