Đậu đũa xào lòng gà là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên được khá nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu cách làm đậu đũa xào lòng gà giòn ngon
Bạn đang đọc: Cách làm đậu đũa xào lòng gà giòn ngon, thơm béo hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 – 3 người
Đậu đũa xào lòng gà là món ăn bổ dưỡng, lòng gà bùi béo, đậu đũa giòn ngon ăn vô cùng bắt miệng. Trong bài viết sau đây, Blogkhoedep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm đậu đũa xào lòng gà giòn ngon, thơm béo hấp dẫn.
1 Nguyên liệu làm món đậu đũa xào lòng gà
- 500gr đậu đũa
- 500gr lòng gà
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: Tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, muối
Nguyên liệu làm món đậu đũa xào lòng gà
Mẹo hay: Để chọn mua lòng gà ngon, bạn nên chọn mua lòng có màu đỏ hồng, khi sờ vào săn chắc và có độ đàn hồi. Không nên mua những loại lòng gà quá mềm, xỉn màu hoặc chảy nhớt, xuất hiện mùi hôi khó chịu.
2 Cách làm đậu đũa xào lòng gà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem lòng gà rửa sạch với muối, xả lại với nước sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho vào lòng gà khoảng 1 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm rồi trộn đều cho lòng gà thấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu
Đậu đũa mua về bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 2 phút, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2 Xào đậu đũa với lòng gà
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng với lửa vừa. Khi dầu ăn nóng thì cho vào chảo phần tỏi băm còn lại phi thơm, tỏi thơm thì cho lòng gà vào xào với lửa lớn.
Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để ăn cơm thoải mái mà vẫn không bị tăng cân?
Xào đậu đũa với lòng gà
Khi lòng gà săn lại thì cho đậu đũa vào xào với lửa vừa, đảo đều tay cho khoảng 10 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm
Món đậu đũa xào lòng gà với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Đậu que giòn, lòng gà mềm béo ăn cực bắt miệng. Còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay nào!
3 Thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm cải thảo xào thịt bò mềm ngon, dễ làm
Thưởng thức
Lòng gà mềm béo, có vị bùi bùi ăn kèm với đậu đũa giòn sần sật ăn vô cùng bắt miệng. Món ăn này vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, cách chế biến lại vô cùng đơn giản và nhanh gọn.
Trên đây là chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm đậu đũa xào lòng gà giòn ngon, thơm béo hấp dẫn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hy vọng bài viết này bổ ích với bạn.