Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ

Bạn đã nghe đến bún bò khô bao giờ chưa? Nếu chưa, mời bạn cùng chế biến và thưởng thức với Blogkhoedep.edu.vn nhé! Khám phá công thức ngay thôi nào!

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ

Bạn đang đọc: Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ

Chuẩn bị
30 phút Chế biến
70 phút Dành cho
3 – 4 người

Bún bò khô là một món ăn mới lạ nhưng chắc chắn bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món bún bò khô cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

1Nguyên liệu làm bún bò khô

  • 450g sườn sụn bò
  • 700g thịt bắp bò
  • 2kg bún
  • 10 trái ớt
  • 7 nhánh sả
  • 1 củ hành tím
  • 50g hành phi
  • Hành lá
  • Tỏi xay
  • Chanh
  • Dầu màu điều
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, bột ngọt, đường phèn, giấm, mắm ruốc
  • Rau sống ăn kèm

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ
Nguyên liệu làm bún bò khô

2Cách làm bún bò khô

Bước 1 Sơ chế thịt bò

Sườn sụn mua về, bạn hãy chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm sườn, bắp bò với nước muối pha giấm, gừng khoảng 15 phút để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch lại với nước.

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ
Sơ chế thịt bò

Bước 2 Luộc thịt bò

Bạn hãy bắc nồi lên bếp, thêm vào 2 lít nước nóng, 1 nhánh gừng, 1 củ hành tím đập dập, đun sôi. Nước sôi, cho sườn sụn, bắp bò vào nồi. Nêm vào 1 muỗng canh muối, 3 cục đường phèn, 5 nhánh sả đập dập. Ninh khoảng 30 – 60 phút cho bò chín mềm.

Mẹo hay: Để nước dùng được trong, bạn hãy liên tục vớt bọt trong quá trình ninh sườn bò, bắp bò nhé!

Bước 3 Làm sa tế

Bạn hãy cho vào nồi 4 muỗng canh màu dầu điều, 3 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 nhánh sả băm nhỏ. Khuấy đều cho đến khi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ
Làm sa tế

Bước 4 Nấu nước súp

Bạn hãy bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 400ml nước lọc, 1 muỗng canh mắm ruốc, khuấy đều và đun sôi. Bắp bò chín, bạn hãy vớt bắp bò ra, cắt thành lát mỏng.

Kế đến, bạn chế phần nước mắm ruốc đã nấu vào nồi nước dùng, nêm vào 1 muỗng cà phe hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó nêm lại theo khẩu vị và tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Canh măng mực Bát Tràng – Món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ
Nấu nước súp

Bước 5 Nấu nước sốt ướp thịt

Bạn hãy bắc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh sa tế ớt, 1 muỗng canh mắm ruốc, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà, 250ml nước dùng đã nấu, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho phần bắp bò đã cắt vào ướp sơ rồi vớt ra.

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ
Nấu nước sốt ướp thịt

Bước 6 Thành phẩm

Trụng bún với nước sôi có pha một ít mắm ruốc cho bún đậm đà hơn. Cho bún vào tô, thêm rau sống, thịt bò, chan thêm ít nước sốt, sa tế, rắc hành phi lên trên. Dọn kèm với chén nước dùng có rắc hành lá.

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ
Thành phẩm

3Thưởng thức

Bún bò khô nhiều màu sắc trong rất bắt mắt. Sợi bún dai, thơm mắm ruốc, ăn cùng với bắp bò mềm, đậm đà, thêm chút rau sống giòn mát và chút cay cay của sa tế rất hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức với chén nước dùng ngọt thanh nhé!

Cách làm bún bò khô lạ miệng nhưng ăn ngon không ngờ

>>>>>Xem thêm: Chế độ ăn kiêng smoothie là gì? Nguồn gốc và cách thực hiện


Bún bò khô

Trên đây là cách làm bún bò khô lạ miện, đậm vị mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *