Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?

Những miếng hồng sấy dẻo, mơ sấy dẻo mới ra lò, đỏ tươi, óng ánh như được phủ một lớp mật lên trên. Bạn đã bao giờ tìm hiểu hàm lượng calo có trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu chưa? Theo dõi bài viết sau đây nhé!

Hồng sấy dẻo là đặc sản được yêu thích nhất của khách du lịch mỗi khi đến Đà Lạt. Những trái hồng tươi chín đều được tuyển chọn để cho ra lò những mẻ hồng dẻo thơm ngon, đậm đà.

Bạn đang đọc: Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?

1Hồng sấy dẻo bao nhiêu calo? (100gr)

Hồng sấy dẻo là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích bởi vì có thể bảo quản trong một thời gian dài nhưng lại không bị mất đi hương vị đặc trưng của hồng tươi. Trung bình 100g hồng sấy dẻo có ướp đường sẽ giao động khoảng 195 cho đến 205 calo.

Đối với các sản phẩm hồng sấy dẻo không đường thì có mức calo thấp hơn, dao động trong khoảng từ 110 – 130 calo.

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Quả hồng sấy dẻo hấp dẫn này chứa bao nhiêu calo?

2Ăn hồng sấy dẻo có giảm cân không?

Theo các kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, một người trưởng thành cần khoảng 2000 calo/người/ngày cho các hoạt động sống.

Hồng sấy dẻo là một loại thực phẩm đã được tẩm đường, vì thế hàm lượng carbohydrate trong hồng sấy dẻo rất cao. Từ đó có thể gây ra tình trạng tạo mỡ thừa ở vùng bụng.

Với lượng calo trong hồng sấy dẻo tẩm đường mà mình vừa cung cấp đến cho các bạn thì việc ăn hồng sấy dẻo là không tốt cho việc giảm cân, chỉ nên thỉnh thoảng ăn như một món ăn vặt.

Để quá trình giảm cân diễn ra tốt hơn, bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi chứa ít đường hơn là những sản phẩm đã qua chế biến, bị hao hụt nhiều chất dinh dưỡng.

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Những trái hồng tươi chứa nhiều dinh dưỡng hơn và có lợi cho quá trình giảm cân của bạn hơn.

3Ăn nhiều hồng sấy dẻo có tốt không?

Mọi thứ luôn có trạng thái cân bằng của nó và hồng sấy dẻo cũng không phải là ngoại lệ. Nếu chúng ta ăn quá nhiều hồng sấy dẻo có thể gây rối loạn khả năng tiêu quá vì có tính hàn – không thích hợp với những người có hệ tiêu hóa kém.

Bên cạnh đó, trong quá trình sấy, bảo quản và vận chuyển trong một thời gian dài thì bên ngoài trái hồng sấy dẻo là nơi vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, có nhiều bụi bẩn bám vào. Hãy hạn chế sử dụng nhiều những loại thực phẩm này nhé!

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Hồng có tính hàn, không thích hợp dùng nhiều cho những người có hệ tiêu hóa kém

4Cách làm hồng sấy dẻo giảm cân

Bước 1 Chọn hồng tươi ngon

Chọn những quả hồng đã chín vì độ ngọt lúc này thanh, quả rắn chắc để khi chín tạo hình đẹp hơn. Hồng mềm làm dễ bị bẹp nát. Nên chọn những quả hồng còn cuống để bảo quản được lâu.

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Nên chọn những trái hồng da căng bóng là còn tươi

Bước 2 Sơ chế, gọt hồng

Gọt sạch vỏ hồng nhẹ nhàng, không nên bóp mạnh tay quá sẽ khiến hồng bị dập. Lớp vỏ ngoài được gọt sạch nhưng giữ lại phần cuống để bảo quản trái hồng lâu hơn và trông đẹp mắt.

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Gọt sạch vỏ hồng nhưng chừa lại phần cuống

Bước 3 Khử trùng bề mặt trái hồng

Chuẩn bị 1 nồi nước sôi có pha 2-3 chén rượu nhỏ để khử trùng bề mặt trái hồng bằng cách nhúng trái hồng vào dung dịch đó 2-3 phút. Mục đích nhằm tránh vi khuẩn tấn công trái hồng trong quá trình phơi.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món chân giò rút xương bó luộc mềm ngon, không khô

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Khửng trùng hồng với nước sôi và rượu

Bước 4 Sấy hồng

Xếp hồng ngửa cuống lên trên rồi đặt vào máy sấy nhiệt độ 60-70 độ C trong khoảng 6 tiếng. Tùy thuộc vào mong muốn hồng khô độ nào mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy khác nhau.

Nếu không muốn sấy có thể đem hồng ra phơi nắng cho đến khi hồng có màu đạt yêu cầu thì dừng lại. Phơi nắng khoảng 7-10 ngày, tùy vào độ nắng.

Ngoài ra bạn có thể dùng than để sấy hồng nếu không có nắng và hộ gia đình không có máy sấy nhiệt độ.

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Sấy hồng trong lò

Bước 5 Mát xa cho hồng

Khi hồng tương đối khô, quả quắt lại thì đeo bao tay xoa bóp nhẹ nhàng cho trái hồng. Việc này giúp cho trái hồng tiết thêm chất ngọt và chất ngọt phân bố đều trái hồng hơn. Cách 2 ngày thì thực hiện 1 lần, nên làm nhẹ nhàng vì hồng mềm và dễ bị mốc.

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Cuối cùng ta được thành phẩm hồng sấy dẻo

Bước 6 Thu hoạch thành phẩm

Sau khoảng 10-15 ngày phơi hồng, hồng đã khá khô. Phơi tiếp 5-7 tuần thì hồng khô cứng lại, không massage được nữa là thu hoạch được thành phẩm. Có thể bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

Sau khi hồng khô sẽ đổi sang màu nâu sậm. Khi thời tiết lạnh thì phấn trắng xuất hiện trên bề mặt trái hồng, đó là hiện tượng tụ đường do trái hồng tiết ra.

Hàm lượng calo trong hồng sấy dẻo là bao nhiêu?
Cuối cùng ta được thành phẩm hồng sấy dẻo

5Lưu ý khi sử dụng hồng sấy dẻo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *