Ăn bánh chưng theo cách này bạn sẽ không lo bị béo

Ăn bánh chưng theo cách này bạn sẽ không lo bị béo

Trong những món ăn ngày Tết, bánh chưng cũng là một trong những “thủ phạm” khiến bạn tăng cân vù vù. Nếu muốn ăn bánh chưng mà không sợ bị tăng cân bạn cần tuân thủ theo những điều dưới đây.

Không ăn bánh chưng chiên rán

Thay vì ăn bánh chưng luộc truyền thống thì nhiều người có thói quen ăn bánh chưng chiên rán vì chúng có mùi vị thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bánh chưng chiên rán với dầu mỡ thường tích tụ rất nhiều chất béo. Ăn nhiều có thể bị đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng.

Bạn đang đọc: Ăn bánh chưng theo cách này bạn sẽ không lo bị béo

Ăn bánh chưng theo cách này bạn sẽ không lo bị béo

Chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc trưa

Theo lời khuyên của các bác sĩ, bạn không nên ăn bánh chưng vào bữa tối vì chúng sẽ khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu, mất ngủ. Chưa kể, việc này còn khiến cân nặng của bạn tăng mất kiểm soát. Chính vì vậy, bạn chỉ nên ăn bánh chưng vào bữa sáng hoặc bữa trưa, sau khi ăn cơ thể hoạt động nhiều sẽ giúp tiêu hao đi bớt chất béo có trong bánh chưng. Mỗi lần ăn bạn chỉ nên ăn khoảng 100g bánh, tức 1/10 cái bánh chưng.

Ăn bánh chưng theo cách này bạn sẽ không lo bị béo

Không ăn kèm các món có tinh bột khác

Bánh chưng được nấu từ gạo nếp nên chứa rất nhiều tinh bột. Một lần ăn bạn chỉ nên ăn một lát nhỏ. Ngoài ra, nếu đã ăn bánh chưng rồi thì bạn không nên ăn thêm các món ăn chứa nhiều tinh bột khác như cơm, xôi, bánh mì. Vì nếu cơ thể nạp quá nhiều tinh bột trong một bữa ăn sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân, béo phì.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì Mug cho bé, đủ chất dinh dưỡng, an toàn sức khoẻ

Ăn bánh chưng theo cách này bạn sẽ không lo bị béo

Thường thì ăn bánh chưng sẽ khiến bạn cảm thấy rất no. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều thứ sẽ không tốt cho hoạt động tiêu hóa của cơ thể. Đặc biệt là trong dịp Tết, nếu không muốn bị tăng cân, bạn nên tránh xa những thực phẩm chứa nhiều chất béo, dầu mỡ.

Ăn cùng với rau xanh

Rau xanh chính là “cứu cánh” tuyệt vời đối với cân nặng của bạn. Không chỉ khiến bạn cảm thấy đỡ ngán hơn sau khi ăn nhiều đồ ăn chiên xào, chứa nhiều dầu mỡ, rau xanh còn là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bạn có thể ăn bánh chưng kèm với dưa món, dưa hành,…Tuy nhiên, đây đều là những thực phẩm chứa nhiều muối nên những người có tiền sử bệnh suy thận không nên ăn quá nhiều.

Ăn bánh chưng theo cách này bạn sẽ không lo bị béo

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá đuối kho nghệ đơn giản, ăn ngon khó cưỡng

Ngoài rau củ xanh thì trái cây cũng là những thứ mà bạn nên ăn nhiều hơn mỗi ngày để có một cân nặng, vóc dáng thon gọn hơn.

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của Blogkhoedep.edu.vn bạn vừa có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh chưng – món ăn không thể thiếu trong dịp Tết, mà lại không lo bị tăng cân.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *