Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

Bánh mì bơ là một loại bánh thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp học làm món bánh mì bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon nhé!

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

Chuẩn bị
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 – 4 người

Bánh mì bơ là một trong những loại bánh mì được nhiều người yêu thích nhất. Bánh mì bơ mềm mịn, bông xốp, thơm mùi bơ, là một bữa ăn sáng hoặc ăn nhẹ vô cùng hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ thơm ngon ngay tại nhà. Tham khảo ngay nhé!

1Nguyên liệu làm món bánh mì bơ

  • 90g bơ
  • 50ml sữa tươi
  • 250g bột mì
  • 15g bơ lạt
  • 40g đường
  • 3g men nở
  • 2g muối

Mẹo hay: Để làm bánh mì bơ ngon, bạn cần chọn quả bơ chín vừa, không quá già hoặc quá xanh. Nếu bạn chọn quả bơ quá già, thịt bơ sẽ mềm nhũn, không còn vị béo ngậy. Nếu bạn chọn quả bơ quá xanh, thịt bơ sẽ cứng, không ngon. Quả bơ chín vừa sẽ có vỏ màu xanh lục đậm, hơi ngả vàng, cuống bơ vẫn còn tươi xanh.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Nguyên liệu làm món bánh mì bơ

2Cách làm món bánh mì bơ

Bước 1 Nhào bột

Trước tiên, bạn cho 90g bơ đã lột vỏ và 50ml sữa tươi vào máy xay và xay nhuyễn.Sau đó, bạn cho hỗn hợp trên vào một cái tô lớn. Cho thêm vào tô 250g bột mì, 40g đường, 3g men khô, 2g muối và 15g bơ lạt rồi tiến hành trộn đều cho đến khi bột thành khối dẻo, không dính tay là hoàn thành.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Nhào bột

Bước 2 Ủ bột

Bạn xoa một lớp dầu ăn mỏng lên khối bột, sau đó cho khối bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đem ủ ở nơi ấm áp trong vòng 1 tiếng cho khối bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Ủ bột

Bước 3 Chia bột

Bạn áo một lớp bột mì khô bên ngoài khối bột. Sau đó trải khối bột ra một mặt phẳng và chia thành 16 phần bằng nhau (mỗi phần có khối lượng khoảng 30g). Tiếp đến, bạn vo các cục bột thành từng viên tròn nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm phô mai que bọc cốm giòn rụm, đổi vị cuối tuần

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Chia bột

Bước 4 Ủ bột lần 2

Cho các cục bột nhỏ vào khay nướng, phủ màng bọc thực phẩm lên trên, ủ trong vòng 40 phút cho bột nở thêm.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Ủ bột lần 2

Bước 5 Nướng bánh

Sau 40 phút, bạn rắc bột lớp bột mì lên phía trên các các cục bột rồi đem đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Nướng bánh

Bước 6 Thành phẩm

Món bánh mì bơ sau khi hoàn thành có màu vàng ngả xanh trông rất hấp dẫn. Mùi hương tỏa ra từ món ăn này cũng vô cùng quyến rũ.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon
Thành phẩm

3Thưởng thức

Bánh mì bơ có hương vị thơm ngon, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mịn, xốp nhẹ, có vị ngọt thanh của sữa. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi của bơ lan tỏa trong miệng hòa quyện với vị ngọt của sữa, rất kích thích vị giác.

Cách làm bánh mì trái bơ mềm mịn, bông xốp thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm chanh lắc Brazil mát lạnh, gIải nhiệt ngày nóng


Thưởng thức

Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm ra những ổ bánh mì bơ thơm ngon cho cả gia đình. Vào bếp trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *