Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng

Bánh mít hấp vàng tươi đẹp mắt, mít ngọt lịm và thơm lừng mùi mít đặc trưng ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy. Cùng tìm hiểu cách làm bánh mít hấp nhé!

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người

Bánh mít hấp với cách làm khá đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon khó cưỡng, ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy cực bắt miệng. Hãy cùng Blogkhoedep.edu.vn vào bếp và thực hiện món bánh hấp dẫn này ngay sau đây nhé!

1 Nguyên liệu làm món bánh mít hấp

  • 400gr mít
  • 250gr bột năng
  • 50gr bột gạo
  • 500ml nước cốt dừa
  • Gia vị: Đường vàng, đường cát, muối, dầu ăn

Mẹo hay: Để chọn mít ngon, bạn nên chọn những trái có quả tròn đều, gai nở to và các mắt cách xa nhau. Trái mít chín là trái khi vỗ vào nghe bình bịch, cầm chắc tay và khi ấn vào thấy hơi mềm. Múi mít ngọt là múi có màu vàng ươm đẹp mắt, mùi thơm ngào ngạt và không bị dập hay chua mà vị rất ngọt.

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng
Nguyên liệu làm món bánh mít hấp

2 Cách làm bánh mít hấp

Bước 1 Sơ chế mít

Mít mua về bạn loại bỏ xơ và hạt mít rồi đem rửa sơ để mít không bị mủ. Tiếp đến bạn cắt mít thành từng miếng nhỏ.

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng
Sơ chế mít

Bước 2 Trộn bột

Bạn cho 150gr bột năng vào mít, cho vào tiếp 50gr bột gạo, 1 muỗng canh đường vàng, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Tiếp theo, bạn cho từ từ 200ml nước ấm khoảng 50 độ C, vừa cho nước vừa dùng tay trộn đều. Bột gạo sẽ giúp bánh mềm, không bị cứng còn bột năng sẽ giúp bánh dẻo dai và trong hơn.

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng
Trộn bột

Bước 3 Hấp bánh

Bạn thoa lên khuôn 1 ít dầu ăn để bánh không dính khuôn rồi cho hỗn hợp bột mít đã trộn vào khuôn. Bạn bắc nồi hấp lên bếp, Để biết bánh chín hay chưa, bạn dùng đũa xiên vào bánh, nếu bột không dính đũa thì bánh đã chín. Bánh chín thì bạn vớt bánh ra để nguội là dùng được.

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng
Hấp bánh

Bước 4 Nấu nước cốt

Đầu tiên, bạn cho vào chén khoảng 2 muỗng cà phê cho vào 1 ít nước đun sôi, khi nước sôi thì cho bánh vào hấp khoảng 10 phút. bột năng rồi cho nước lọc vào khuấy đều cho bột tan ra. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp rồi cho vào 500ml nước cốt dừa, tiếp theo cho vào khoảng 2 muỗng canh đường trắng và 1/3 muỗng cà phê muối rồi cho chén nước bột năng vào nấu cùng với lửa nhỏ. Bạn nấu như vậy đến khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng
Nấu nước cốt

Bước 5 Thành phẩm

Bánh mít hấp có vẻ ngoài vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Khi cắn vào bạn sẽ cảm thấy phần bột dai mềm, mít ngọt lịm có một chút mặn nhẹ của muối, quyện vào cùng nước cốt dừa béo ngậy cực bắc miệng.

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng
Thành phẩm

3 Thưởng thức

Bánh mít hấp có sự dẻo dai từ bột năng và bột gạo, quyện với vị ngọt lịm của mít cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa và mùi thơm đặc trưng của mít. Ăn một miếng bánh là nhớ mãi mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nào!

Cách làm bánh mít hấp ngọt lịm, thơm lừng
Thưởng thức

Trên đây là chia sẻ của Blogkhoedep.edu.vn về cách làm món bánh mít hấp. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *