Cách làm bào ngư hấp bia ngọt thịt, cực đơn giản

Cách làm bào ngư hấp bia ngọt thịt, cực đơn giản

Bào ngư hấp bia là một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn. Bào ngư ngọt thịt hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của bia cực lạ miệng. Cách làm bào ngư hấp bia ngọt thịt, cực đơn giản.

Cách làm bào ngư hấp bia

Chế biến
20 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 – 4 người

Bào ngư là loại hải sản thơm ngon mang giá trị dinh dưỡng rất cao, nên được nhiều người ưa chuộng. Bào ngư thường được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Cháo bào ngư, bào ngư xào, súp bào ngư,… Hôm nay cùng Bách hóa XANH thực hiện món bào ngư hấp bia ngọt thịt với công thức cực đơn giản sau.

1Cách làm bào ngư hấp bia

Nguyên liệu làm bào ngư hấp bia

  • 2kg bào ngư tươi
  • 500 ml bia
  • 200gr tảo biển tươi (dạng miếng)

Nguyên liệu làm bào ngư hấp biaNguyên liệu làm bào ngư hấp bia

Mẹo hay: Cách chọn bào ngư ngon: Khi chọn nên ưu tiên những con có kích thước vừa phải, thịt dày, có độ đàn hồi, thân tròn, quan sát không có dấu hiệu nứt hay xước. Đồng thời, phần chính giữa thịt bào ngư có một đường màu đỏ, thịt có màu hồng nhạt và không có mùi hôi tanh khó chịu.

Cách làm bào ngư hấp bia

Bước 1 Sơ chế bào ngư

Bào ngư mua về bạn đem rửa sơ với nước, sau đó dùng bàn chải chà khắp mặt bào ngư cho sạch chất bẩn và nhớt, tiếp đến xả bào ngư lại qua 2 – 3 lần nước nữa cho sạch.

Sơ chế bào ngưSơ chế bào ngư

Bước 2 Hấp bào ngư

Bạn cho 500ml bia vào nồi hấp, đặt xửng hấp vào và lần lượt xếp tảo biển lên trên, kế đến cho bào ngư vào xửng hấp rồi hấp trên lửa lớn trong khoảng từ 7 – 10 phút cho bào ngư chín.

Hấp bào ngưHấp bào ngư

Bước 3 Thành phẩm

Bào ngư nóng hổi thơm nồng mùi bia, bạn gắp bào ngư ra dĩa, dùng kèm nước chấm muối tiêu chanh, muối ớt xanh là có thể thưởng thức rồi. Bào ngư dai nhẹ, ngọt thịt khi ăn chấm cùng một chút muối tiêu chanh, vị chua ngọt lan tỏa hòa quyện cùng bào ngư dai ngon cực lạ miệng.

 Thành phẩm Thành phẩm

2Cách làm bào ngư hấp sốt Hồng Kông

Cách làm bào ngư hấp sốt Hồng Kông

Chế biến
10 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3 – 4 người

Nguyên liệu làm bào ngư hấp sốt Hồng Kông

  • 1 kg bào ngư
  • Tỏi
  • Gia vị: Dầu mè, sốt đậu đen Hồng Kông

Nguyên liệu làm bào ngư hấp sốt Hồng KôngNguyên liệu làm bào ngư hấp sốt Hồng Kông

Nước sốt đậu đen Hồng Kông là hỗn hợp sốt chế biến từ đậu đen, tỏi và ớt đã lên men được nghiền nhuyễn tao thành một hỗn hợp mặn đậm đà. Đây là loại sốt thường được sử dụng trong các món ăn nổi tiếng đậu phụ Ma Bà hay các món châu Á đặc biệt khác. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng kết hợp cùng các món rau, hải sản, thịt,… Lee Kum Kee là thương hiệu nổi tiếng về sốt đậu đen, bạn có thể tìm mua loại sốt này tại các cửa hàng, siêu thị lớn uy tín.

Cách làm bào ngư hấp sốt Hồng Kông

Bước 1 Sơ chế bào ngư

Bào ngư tươi mua về, bạn đem rửa sạch với nước, sau đó dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt để làm sạch chất bẩn và nhớt. Dùng dao loại bỏ phần nội tạng và răng, tiếp tục rửa lại qua 2-3 lần nước cho sạch, để ráo.

Sơ chế bào ngưSơ chế bào ngư

Bước 2 Pha sốt

Cho vào chén 1 muỗng canh sốt đậu đen Hồng Kông, tỏi băm, muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều các gia vị.

Pha sốtPha sốt

Bước 3 Hấp bào ngư

Đổ hỗ hợp sốt lên bào ngư, sau đó cho vào xửng đã chuẩn bị và hấp trên lửa lớn trong 10 phút.

Hấp bào ngưHấp bào ngư

Bước 4 Thành phẩm

Bào ngư dai ngon hòa quyện cùng sốt đậu đen Hồng Kong đậm đà, mang đến món ăn lạ miệng cực hấp dẫn.

Thành phẩmThành phẩm

Trên đây là công thức làm bào ngư hấp bia ngọt thịt cực đơn giản. Vào bếp ngay và thực hiện món ăn này để đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Chọn mua cá, hải sản tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *