Cách làm cá chét chiên giòn sốt cà kích thích vị giác

Thêm một món ăn vào thực đơn bữa ăn hằng ngày? Tại sao không? Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách chế biến cá chét chiên giòn sốt cá ngay trong bài viết này.

Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người

Cá chét chiên giòn sốt cà hấp dẫn, siêu kích thích vị giác mà lại vô cùng dễ dàng trong khâu chế biến. Vậy còn chần chừ gì mà không tìm hiểu công thức chế biến của món ăn này ngay nhỉ?

Nguyên liệu làm cá chét chiên giòn sốt cà

  • 1 con cá chét
  • 3 quả cà chua
  • 1 nhánh rau cần tàu
  • Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, đường cát, đường phèn, dầu ăn, tiêu xay, dầu hào, muối, hạt nêm, bột ngọt,…
  • Dụng cụ chế biến: Dao, chảo,…

Mẹo hay:
– Để chọn cá chét tươi ngon, hãy chọn những con có ngoại hình nguyên vẹn, thân không có vết bầm hay tụ máu. Mắt trong, mang đỏ, vây xếp đều. Khi ấn vào thân cá cảm thấy đàn hồi, không quá cứng hay quá mềm.
–  Cà chua ngon, tránh cà chua Trung Quốc,  hãy chọn những quả có dáng hơi thon dài, không tròn đều, cầm chắc tay và có cuống.

Nguyên liệu làm cá chét chiên giòn sốt cà
Nguyên liệu làm cá chét chiên giòn sốt cà

Cách làm cá chét chiên giòn sốt cà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà chua, hành lá, cần tàu sau khi mua về mang đi rửa sạch, để ráo nước. Cà chua cắt hạt lựu. Hành lá ta cắt nhỏ phần đầu hành trắng riêng và phần lá riêng. Cần tàu đập dập phần cọng rồi cắt nhỏ, để riêng phần lá.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Sơ chế và ướp cá chét

Làm sạch bụng và vảy cá chét và ngâm cá với nước được hòa muối, sau đó rửa cá với nước sạch và để ráo. Tiếp đó, ta dùng dao khứa vài đường chéo lên cả hai mặt thân cá. Cho một ít tiêu và hạt nêm lên thân và bụng cá rồi xoa đều và để yên trong tầm 5-10 phút cho gia vị thấm đều.

Sơ chế và ướp cá chét
Sơ chế và ướp cá chét

Bước 3 Chiên cá

Làm nóng chảo và cho vào 60ml dầu ăn. Khi dầu sôi lăn tăn, ta tiếp tục thêm vào 5g bột ngọt để hạn chế cá dính chảo khi chiên. Cho cá chét vào chảo và tiến hành chiên cho đến khi cá chín vàng đều ở cả hai mặt thì vớt ra và để ráo dầu.

Chiên cá
Chiên cá

Bước 4 Nấu sốt cà

Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 15ml dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng, cho đầu hành lá vào và phi thơm. Sau đó, cho cà chua chuẩn bị cùng 5g đường phèn vào rồi đảo đều tay.

Cà chín, lần lượt thêm 10g hạt nêm, 2,5g bột ngọt, 5g đường, 5ml nước mắm, 15ml dầu hào, 120ml nước lọc và rau cần, trong lúc thêm các gia vị trên vẫn khuấy đều tay. Đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho hành lá và tiêu vào, đảo đều thêm vài lần nữa thì tắt bếp và rưới sốt cà lên cá là hoàn thành.

Nấu sốt cà
Nấu sốt cà

Bước 5 Thành phẩm

Cá chét được chiên vàng ươm lại thêm ngon mắt với sốt cà chua rưới lên trên. Giờ chỉ cần dùng vài lá cần tàu để trang trí là bạn đã có thể mang món ăn này đặt lên bàn ăn và thưởng thức ngay.

Thành phẩm
Thành phẩm

Thưởng thức

Cá chét được chiên với lớp da giòn rụm, phần thịt săn chắc, mềm và ngọt. Sốt cà chua thanh, đậm đà được rưới lên trên cá càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Món ăn này hứa hẹn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất chỉ với vài lần nếm thử. Còn ngại ngần gì nữa? Nhanh chóng vào bếp và trổ tài bếp núc ngay thôi!

Thưởng thức
Thưởng thức

Trên đây là bài viết về công thức chế biến cá chét chiên giòn sốt cà. Hy vọng thông qua bài viết này, Bách Hóa XANH đã giúp bạn biết thêm một công thức món ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *