Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Chuẩn bị món chay đơn giản với món cá cơm chay kho mặn ngọt. Vào bếp thực hiện cùng Blogkhoedep.edu.vn để làm phong phú thực đơn gia đình nhé!

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Bạn đang đọc: Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Chế biến
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 – 4 người

Bạn không biết chuẩn bị món gì cho gia đình thưởng thức để đổi vị trong những ngày ngấy thịt, cá. Cùng Blogkhoedep.edu.vn thực hiện ngay món cá cơm chay kho mặn ngọt với công thức đơn giản sau.

Nguyên liệu làm cá cơm chay kho

  • 1 bắp chuối
  • 150gr bột chiên giòn
  • 200ml nước
  • 20gr bơ
  • Ớt khô
  • Chanh 1 trái
  • Gia vị:  Nước mắm chay,  dầu ăn, đường, bột nghệ, tiêu xay, hạt nêm chay.

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Cách chế biến cá cơm chay kho

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp chuối lột phần vỏ già, tách lấy phần bông chuối non bên trong, bỏ đi phần nhụy rồi ngâm vào hỗn hợp nước chanh muối pha loãng trong khoảng 30 phút.

Sau đó, rửa bông chuối qua 2-3 lần nước cho sạch, vớt ra để ráo.

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Bước 2 Pha bột chiên

Thêm khoảng 100 – 200ml nước lọc vào 150gr bột chiên, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp bột hòa quyện.

Cho phần bông chuối đã chuẩn bị vào, dùng đũa trộn đều sao cho bên ngoài bông chuối áo đều một lớp bột chiên.

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Bước 3 Chiên cá

Làm nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho chuối đã tẩm bột vào chiên lần 1 trên lửa nhỏ. Chiên đến khi chuối được vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu và để nguội hoàn toàn.

Chiên nhanh cá lần 2 với lửa vừa hoặc lửa lớn. Lặp lại liên tục cho tới khi hết phần cá, rồi vớt ra để ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh cam nhân đậu đỏ giòn tan, nhân béo bùi

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Bước 4 Kho cá cơm chay

Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 10 – 15ml nước mắm chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2-3 muỗng cà phê đường, 2-3 muỗng canh nước lọc, dùng đũa khuấy đều và đun sôi cho đến khi phần sốt sánh dẻo.

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Tiếp đến cho phần cá cơm chiên giòn vào, đảo đều trên lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Cuối cùng, cho tiêu xay, ớt khô và 1 muỗng canh bơ, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp.

Mẹo hay: Để phần cá cơm chay được giòn và ngon hơn, sau khi chiên bạn cho cá cơm chay vào máy sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong khoảng 45 – 90 phút.

Bước 5 Thành phẩm

Cá cơm chay kho với màu sắc bắt mắt, giòn rụm thơm nồng mùi tiêu xay, bạn cho cá cơm chay kho ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

Thưởng thức

Món cá cơm chay kho mặn ngọt với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt thấm đẫm nước sốt mặn ngọt, ăn kèm thêm cơm trắng thì cực kỳ bắt vị.

Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh mì dẹt bằng bắp cải và khoai tây cho bữa ăn giàu năng lượng

Trên đây là công thức làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà mà Blogkhoedep.edu.vn chia sẻ. Nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món ăn này để đãi gia đình nhé!

Nguồn: Youtube Cười Khúc Khích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *