Chuẩn bị món chay đơn giản với món cá cơm chay kho mặn ngọt. Vào bếp thực hiện cùng Blogkhoedep.edu.vn để làm phong phú thực đơn gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà
Chế biến
30 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
3 – 4 người
Bạn không biết chuẩn bị món gì cho gia đình thưởng thức để đổi vị trong những ngày ngấy thịt, cá. Cùng Blogkhoedep.edu.vn thực hiện ngay món cá cơm chay kho mặn ngọt với công thức đơn giản sau.
Nguyên liệu làm cá cơm chay kho
- 1 bắp chuối
- 150gr bột chiên giòn
- 200ml nước
- 20gr bơ
- Ớt khô
- Chanh 1 trái
- Gia vị: Nước mắm chay, dầu ăn, đường, bột nghệ, tiêu xay, hạt nêm chay.
Cách chế biến cá cơm chay kho
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắp chuối lột phần vỏ già, tách lấy phần bông chuối non bên trong, bỏ đi phần nhụy rồi ngâm vào hỗn hợp nước chanh muối pha loãng trong khoảng 30 phút.
Sau đó, rửa bông chuối qua 2-3 lần nước cho sạch, vớt ra để ráo.
Bước 2 Pha bột chiên
Thêm khoảng 100 – 200ml nước lọc vào 150gr bột chiên, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp bột hòa quyện.
Cho phần bông chuối đã chuẩn bị vào, dùng đũa trộn đều sao cho bên ngoài bông chuối áo đều một lớp bột chiên.
Bước 3 Chiên cá
Làm nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho chuối đã tẩm bột vào chiên lần 1 trên lửa nhỏ. Chiên đến khi chuối được vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu và để nguội hoàn toàn.
Chiên nhanh cá lần 2 với lửa vừa hoặc lửa lớn. Lặp lại liên tục cho tới khi hết phần cá, rồi vớt ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Dùng chanh theo kiểu này, cân nặng giảm nhanh trong 1 tuần để tự tin đón Tết
Bước 4 Kho cá cơm chay
Đặt chảo lên bếp, cho vào khoảng 10 – 15ml nước mắm chay, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2-3 muỗng cà phê đường, 2-3 muỗng canh nước lọc, dùng đũa khuấy đều và đun sôi cho đến khi phần sốt sánh dẻo.
Tiếp đến cho phần cá cơm chiên giòn vào, đảo đều trên lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Cuối cùng, cho tiêu xay, ớt khô và 1 muỗng canh bơ, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp.
Mẹo hay: Để phần cá cơm chay được giòn và ngon hơn, sau khi chiên bạn cho cá cơm chay vào máy sấy ở nhiệt độ 70 độ C trong khoảng 45 – 90 phút.
Bước 5 Thành phẩm
Cá cơm chay kho với màu sắc bắt mắt, giòn rụm thơm nồng mùi tiêu xay, bạn cho cá cơm chay kho ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Thưởng thức
Món cá cơm chay kho mặn ngọt với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt thấm đẫm nước sốt mặn ngọt, ăn kèm thêm cơm trắng thì cực kỳ bắt vị.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh kếp cuốn xá xíu đẹp mắt, ai ăn cũng thích
Trên đây là công thức làm cá cơm chay kho mặn ngọt, đổi vị cho cả nhà mà Blogkhoedep.edu.vn chia sẻ. Nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món ăn này để đãi gia đình nhé!
Nguồn: Youtube Cười Khúc Khích