Công thức làm bắp nhồi thịt thơm ngon, chiêu đãi cả nhà

Bắp nhồi thịt là một món ăn thanh đạm, tốt cho sức khoẻ và giúp giảm cân hiệu quả. Cùng vào bếp và tìm hiểu ngay cách làm món ăn này cho cả nhà nhé!

Chế biến
40 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người

Bắp nhồi thịt là món ăn ngon và độc đáo. Chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu là bạn đã có thể tạo ra món ăn đầy bổ dưỡng này. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách làm bắp nhồi thịt đơn giản để có thể thưởng thức cùng gia đình nhé!

Nguyên liệu làm bắp nhồi thịt

  • 300g giò sống
  • 150g thịt xay
  • 1/3 củ cà rốt
  • 1/3 trái bắp
  • 1 ít nấm mèo
  • Hành lá, hành phi
  • Tỏi, ớt, gừng, chanh
  • Gia vị: bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, đường

Nguyên liệu làm bắp nhồi thịt

Cách làm bắp nhồi thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bắp sau khi mua về bạn dùng dao cắt dọc một đường trên thân tách vỏ lấy trái bắp. Phần vỏ bắp bạn ngâm với nước muối cho sạch bụi bẩn.

Sơ chế bắp

Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở với nước sôi rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bắp bạn tách lấy hạt.

Sơ chế nguyên liệu còn lại

Bước 2 Ướp thịt

Bạn cho vào tô giò sống, thịt xay, cà rốt, nấm mèo, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành phi rồi trộn đều.

Ướp thịt

Bước 3 Nhồi thịt và hấp bắp

Bạn dùng dầu quét mặt trong vỏ bắp, sau đó nhồi phần thịt đã ướp vào. Bạn tước 1 đoạn của vỏ bắp rồi buộc quanh thân trái bắp. Sau đó bạn cho bắp vào xửng, hấp lửa vừa khoảng 30 phút cho chín.

Nhồi thịt và hấp bắp

Bước 4 Làm nước mắm chua ngọt

Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi, ớt, gừng giã nhuyễn bóp hết nước và đảo đều.

Làm nước mắm chua ngọt

Bước 5 Thành phẩm

Bạn hãy cho bắp nhồi thịt ra đĩa. Khi thưởng thức chấm cùng với nước mắm chua ngọt. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!

Thành phẩm

Thưởng thức

Bắp nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn, phần thịt được nêm nếm vô cùng đậm đà, ăn cùng thêm nước mắm chua ngọt hấp dẫn. Món này rất thanh đạm, bạn có thể ăn cùng cơm nóng nhé!

Thưởng thức

Trên đây là cách làm bắp nhồi thịt thanh đạm, hấp dẫn mà Bách hoá XANH muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên theo dõi Bách hoá XANH để bỏ túi thêm những công thức mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *