Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

Bạn không biết làm món gì với cá mó? Đừng lo, Blogkhoedep.edu.vn chỉ bạn cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm.

Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

Bạn đang đọc: Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người

Cá mó là một loại cá thuộc họ cá vược, có nhiều cái tên khác nhau như cá lưỡi mèo hoặc cá vẹt. Với thân hình mềm, tương đối dài và dẹt cùng thịt ngon ngọt, cá mó được rất nhiều gia đình ưa thích. Cá mó chiên nước mắm không chỉ là một món ăn ngon, đây là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao vì nó cung cấp rất nhiều  protein  thiết yếu cho cơ thể. Cùng tìm hiểu ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu chế biến món cá mó chiên nước mắm

  • 0,5 kg cá mó
  • 5 tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • 1 quả chanh
  • Nước lọc
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Mẹo hay
– Để chọn cá mó ngon, bạn nên chọn những con nguyên vẹn, vảy trong không ngả xanh, nhìn mắt cá trong không bị đục, sáng rõ và hơi phồng lên một chút.

Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

Cách làm món cá mó chiên nước mắm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá mó sau khi mua về thì rửa sơ qua với, rồi chà cùng 1 muỗng cafe muối để loại bỏ chất nhớt trên vảy, sau đó để nguyên vảy đem rửa 2, 3 lần nước để cá được sạch hơn và loại bỏ mùi tanh.

Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

Bước 2 Chế biến món cá he kho lạt

Cho dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu sôi thì cho cá mó vào chiên. Canh lửa vừa và chiên vàng đều hai mặt cá. Cho lửa nhỏ, đậy nắp cho cá chín được vàng đều hai mặt và có mùi thơm đặc trưng.

Trong thời gian đợi cá chín, ta tiến hành làm nước mắm chiên. Cho ớt, tỏi, một xíu muối, bột ngọt, đường vào và đâm nhuyễn. Sau đó cho nước mắm cùng một ít nước lọc vào và đánh đều lên. Cá vàng đều, chín tương đối thì cho hỗn hợp mắm chiến vào chảo, để lửa nhỏ để hỗn hợp mắm được kẹo lại.

Trở bề cá để cá thấm gia vị và chín đều hơn. Cho cá ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Vào bếp làm món lòng gà xào hoa thiên lý giòn ngon, thanh mát đã cả nhà

Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

Bước 3 Thành phẩm

Cá mó chiên nước mắm sau khi hoàn thành có hương thơm quyến rũ, thịt ngọt, ăn rất đưa cơm. Thịt cá thì mang vị ngọt và mặn tự nhiên đặc trưng vị biển, nêm nếm thấm đều, độ dai giòn vừa phải, không còn quá nhiều mùi tanh, khiến cho món ăn càng thêm ngon miệng.

Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

Thưởng thức

Món cá mó chiên nước mắm với mùi vị thơm ngon, hình dạng đẹp mắt. Khi ăn có vị ngọt của thịt cá cùng vị đậm đà của gia vị đi kèm khiến ta không thể dừng đũa. Đây sẽ là một món ăn thích hợp để bạn chiêu đãi cho gia đình và bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Cách làm cá mó chiên nước mắm đậm đà, ‘đánh bay’ nồi cơm

>>>>>Xem thêm: Plank đốt bao nhiêu calo và mỗi ngày nên tập bao nhiêu phút?

Bài viết trên là cách chế biến món cá mó chiên nước mắm đậm vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Mong rằng những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn đừng quên theo dõi Blogkhoedep.edu.vn cập nhật nhiều thông tin mới nữa nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *