Cá mối kho tiêu có cách làm đơn giản cùng hương vị thơm ngon, đậm đà. Cùng vào bếp làm món cá mối kho tiêu với Blogkhoedep.edu.vn nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá mối kho tiêu cực đơn giản, ăn ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 – 3 người
Cá mối kho tiêu có vị ngon đậm đà, cá chắc thịt quyện cùng gia vị ăn rất ngon và bắt cơm. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn để chế biến món cá mối kho tiêu này nhé!
Nguyên liệu làm cá mối kho tiêu
- Cá mối 500g
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Hành tím cắt lát
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, nước màu, hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột ngọt
Cách làm cá mối kho tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá mối mua về, bạn hãy làm sạch vẩy cá, cắt bỏ vây và mang, cắt dọc bụng cá để bỏ ruột và các đường chỉ máu. Rửa lại cá cho thật sạch với muối và nước, sau đó để ráo.
Bước 2 Ướp cá
Bạn hãy xếp cá đã làm sạch vào nồi đất, cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng canh nước mắm.
Dùng đũa trộn đều và để cá thấm gia vị trong 15 phút.
Tìm hiểu thêm: 4 công thức sinh tố cải kale ngon miệng, tốt dáng, đẹp da
Bước 3 Kho cá
Bạn bắc nồi cá lên bếp, cho nước lọc vào xâm xấp mặt cá. Kho với lửa vừa trong 15 phút. Bạn hãy để nhỏ lửa và kho tiếp 10 phút cho nước sệt lại.
Bạn bắc một chảo nhỏ, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành tím cắt lát vào phi cho vàng giòn rồi vớt ra.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món cá mối kho tiêu của bạn đã hoàn thành rồi đó. Bạn cho hành tím phi vàng và rắc thêm tiêu xay và thưởng thức thôi.
Thưởng thức
Cá mối kho tiêu có vị ngon đậm đà. Thịt cá chắc ngọt, thấm đều gia vị cùng hương thơm cay nồng của tiêu xay và ớt. Món này ăn cùng với cơm nóng rất ngon và không bị ngán.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bò hầm nấm đông cô bồi bổ cả nhà cuối tuần
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn đã hướng dẫn xong cách làm món cá mối kho tiêu thơm ngon rồi đấy. Hãy vào bếp chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!