Mách bạn làm súp lơ sốt dầu hào hấp dẫn, đổi vị ngày rằm

Súp lơ là loại thực phẩm giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Súp lơ được chế biến với nhiều công thức khác nhau. Mách bạn làm súp lơ sốt dầu hào hấp dẫn, đổi vị ngày rằm.

Chuẩn bị
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 – 4 người

Có khả năng hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch, chống ung thư, cân bằng lượng đường trong máu, súp lơ được rất nhiều bà nội trợ chọn mua và sử dụng. Cùng Bách hóa XANH khám phá món súp lơ sốt dầu hào hấp dẫn, thanh đạm cơ thể nhé!

Nguyên liệu làm món súp lơ sốt dầu hào

  • 1 bông cải trắng
  • 1 bông cải xanh
  • ½ củ cà rốt, 1 ít ngò rí
  • Gia vị: Muối ăn, đường, hạt nêm chay, dầu ăn, bột nấm hương, dầu mè, dầu hào, nước tương.

Mẹo hay:
Để chọn súp lơ ngon, bạn nên chọn những bông cải đều màu. Đối với súp lơ trắng nên chọn những bông có màu trắng sáng. Với súp lơ xanh nên chọn những bông có màu xanh đậm.
Không mua súp lơ bị đốm, không đều màu, hoa bị vàng.

Cách làm súp lơ sốt dầu hào

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nửa thau nước sạch, hòa tan với muối. Tách bông cải trắng thành từng miếng nhỏ, tương tự với súp lơ xanh, thân bông cải xanh tước vỏ thái nhỏ. Sau đó, ngâm bông cải trong nước muối pha loãng trong vòng 15 phút. Với củ cà rốt, rửa sạch thái hoa.

Sau khi ngâm nước muối, rửa lại bằng nước sạch. Chia riêng bông cải xanh và bông cải trắng thành 2 thau.

Bước 2 Chế biến nguyên liệu

Bắc lên bếp một nồi nước sôi. Bỏ 1 muỗng cà phê đường, 1 ít muối, 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi để giúp bông cải luộc được xanh, tươi, mướt hơn.

Luộc bông cải xanh trong nước thật sôi trong vòng 2 phút, vớt ra. Đợi nước sôi trở lại, luộc bông cải trắng trong vòng 4 phút với lửa thật lớn sau đó vớt ra. Luộc sơ cà rốt qua nước sôi trong vòng 2 phút. Sử dụng 1 ít nước luộc từ rau, củ làm nước sốt.

Chế biến bông cải

Bước 3 Làm sốt dầu hào

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tắt bếp, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê bột nấm hương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, cho nửa chén nước luộc rau củ, bật bếp trở lại để bếp lửa vừa.

Chế biến nước sốt

Sử dụng 2 muỗng canh nước lọc vào nửa chén bột năng hòa tan rồi đổ vào nước sốt sao cho nước sốt sánh lại.

Lưu ý: Đối với những bạn ăn chay, thay tỏi thành hành boa rô.

Bước 4 Thành phẩm

Bông cải và cà rốt được trưng bày trên dĩa, sau đó tiến hành rưới nước sốt lên phần món ăn. Tiến hành thưởng thức sản phẩm.

Xếp bông cải lên dĩa

Thưởng thức

Cho một cành ngò rí lên món ăn để món ăn trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món ăn sẽ trở nên ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng, mùi vị của dầu hào, nấm hương sẽ hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

Thưởng thức món ăn

Trên đây là chi tiết món súp lơ sốt dầu hào mà Bách hóa Xanh đã thông tin đến bạn. Hi vọng chúng sẽ có ích cho bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp nấu món ngon chiêu đãi gia đình ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *