Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền

Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền

Nấm mỡ là một trong những loại nấm ngon, giàu dinh dưỡng. Tham khảo ngay cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền qua bài viết sau nhé!

Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người

Nấm mỡ là một loại nấm giàu dinh dưỡng, có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau. Hôm nay, Bách hóa XAHh sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, dễ làm tại nhà mà hương vị vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1Nguyên liệu làm món nấm mỡ áp chảo

  • 250g nấm mỡ
  • 10g ngò tây
  • 1/2 muỗng canh bơ
  • Gia vị: Dầu olive, muối, tỏi, tiêu

Mẹo hay: Để chọn mua được nấm mỡ tươi ngon, bạn nên chọn những nấm mỡ có mũ tròn, chân nấm ngắn màu trắng. Nên chọn nấm kích thước vừa, cầm chắc tay, có mùi thơm đặc trưng.

Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền
Nguyên liệu làm món nấm mỡ áp chảo

2Cách làm món nấm mỡ áp chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm mỡ sau khi mua về thì bạn làm sạch phần gốc, đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo hoặc dùng khăn giấy để thấm cho khô. Sau đó bạn cắt nấm mỡ thành từng lát mỏng vừa ăn.

Dùng 3 tép tỏi đi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Rau ngò tây rửa sạch, xắt nhuyễn.

Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Áp chảo nấm mỡ

Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu olive, 1/2 muỗng canh bơ rồi đun đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp đến bạn cho nấm vào áp chảo 2 mặt trong vài phút, đến khi nấm chín vàng thì rắc một ít muối, thêm ít nước và đun lửa nhỏ thêm 4-5 phút là tắt bếp.

Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền
Áp chảo nấm mỡ

Bước 3 Thành phẩm

Nấm mỡ áp chảo chín đều 2 mặt sẽ ngả màu nâu đẹp mắt, để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc lên trên bề mặt một ít tiêu và rau ngò tây cho thơm.

Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền
Thành phẩm

3Thưởng thức

Món nấm mỡ áp chảo cùng với bơ tỏi vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, món ăn này có hương vị nấm giòn ngọt, beo béo, thơm mùi đặc trưng của nấm và bơ cực kì hấp dẫn.

Cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, ăn là ghiền
Thành phẩm nấm mỡ áp chảo

Blogkhoedep.edu.vn vừa gửi đến bạn những bước thực hiện món nấm mỡ áp chảo đơn giản, dễ làm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *