Cách làm cà ri heo chôm chôm đơn giản, chinh phục cả nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon mới lạ để đổi vị cho cả nhà thì đừng quên tham khảo cách làm món cà ri heo chôm chôm dưới đây nhé!

Chế biến
40 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người

Cà ri heo chôm chôm là một món ăn bổ dưỡng và cũng rất lạ miệng. Bỏ túi ngay kinh nghiệm chế biến món cà ri heo chôm chôm đơn giản tại nhà cùng Bách hóa XANH nhé!

Nguyên liệu làm món cà ri heo chôm chôm

  • 500g thịt heo
  • 300g chôm chôm
  • 100g trái dứa
  • 100g hành tây
  • 2 trái ớt hiểm
  • 10g ngò rí
  • 40g gừng và tỏi
  • 10ml muỗng bột cà ri và bột nghệ
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nước cốt dừa

Mẹo hay:
– Để chọn được thịt ngon nhất, bạn hãy quan sát độ dày và màu sắc của thịt. Thịt heo khi ấn tay vào có độ đàn hồi, săn chắc và có màu tươi thì đó chính là thịt ngon. Ngoài ra, bạn hãy xem kĩ nguồn gốc của thịt và hỏi người bán về giá cả nhé! 
– Chôm chôm ngon có phần cùi màu trắng đục, vỏ giòn và màu sắc đỏ tươi. Cuối cùng, để chọn dứa thơm ngon, bạn hãy chọn những quả có màu vàng tươi từ cuống đến đuôi, mắt dứa thưa và có mùi thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu làm món cà ri heo chôm chôm

Cách làm món cà ri heo chôm chôm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa thịt heo thật sạch với muối và để cho ráo nước. Cắt thịt nhỏ thành từng mảnh sao cho vừa ăn nhất. Bóc vỏ chôm chôm, dùng tay loại bỏ phần hạt bên trong, chỉ chừa lại phần thịt chôm chôm. Dứa gọt vỏ, bỏ cùi sau đó thái nhỏ thành từng lát mỏng. Nếu đã mua dứa gọt sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian kha khá đấy!

Đối với hành tây, tỏi bạn bóc vỏ và ớt, bạn băm nhuyễn chúng lại với nhau. Sau đó rửa sạch củ gừng, cạo vỏ và tiếp tục băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào nguyên liệu

Đun sôi khoảng 20ml dầu ăn trong chảo sau đó cho ngò rí vào. Đợi 30 giây đến khi ngò chuyển sang màu vàng và có mùi thơm, bạn cho tất cả nguyên liệu hành tây, tỏi, ớt và gừng vào chảo. Trộn đều đến khi hỗn hợp có mùi thơm và ngả màu vàng rồi cho bột nghệ vào chảo đang nóng, trộn đều rồi tắt bếp.

Xào nguyên liệu

Bước 3 Hầm cà ri

Cho thịt heo đã chuẩn bị vào chảo có các nguyên liệu đã chế biến. Cho thêm 200ml nước cho thịt ngấm gia vị và tránh tình trạng cháy khét.

Sau 20 phút hầm thịt, bạn cho thêm 100ml nước cùng chôm chôm và dứa vào. Lúc này, bạn nêm gia vị đường, muối, nước mắm và nước cốt dừa sao cho vừa miệng nhất rồi đậy nắp lại hầm với lửa vừa khoảng 15 phút.

Hầm cà ri

Bước 4 Thành phẩm

Lúc này, bạn đã có một món cà ri heo chôm chôm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Hãy bày ra tô hoặc dĩa và trang trí chúng nhé!

Thành phẩm

Thưởng thức

Món cà ri heo chôm chôm mới lạ và đậm đà với vị ngọt của nước, vị cay của ớt, mùi thơm của ngò và độ mềm của thịt chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà bạn. Quả là một món ngon không thể bỏ qua đúng không nào!

Thưởng thức

Trên đây là cách làm cà ri heo chôm chôm đơn giản, chinh phục cả nhà do Bách hóa XANH tổng hợp. Chúc bạn có một bữa ngon bên gia đình cùng những hương vị đáng nhớ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *