Ngày hè, những món cuốn luôn được mọi người yêu thích. Hôm nay, cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn làm cải xanh cuốn tôm thịt thanh mát nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cải xanh cuốn tôm thịt thanh mát, giải nhiệt, giải ngấy cho cả nhà
Chuẩn bị
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 người
Món cải xanh cuốn tôm thịt vừa thơm ngon, thanh mát vừa có cách làm cực đơn giản. Hôm nay, cùng Blogkhoedep.edu.vn giải ngấy cho cả nhà với món ăn ngon, lành, tốt cho sức khỏe này nhé!
1Nguyên liệu làm cải xanh cuốn tôm thịt
- 10 lá cải bẹ xanh
- 100g thịt heo
- 200g tôm
- 50g đậu que
- 1 trái dưa leo
- Cà rốt
- Hành lá
- Tỏi xay
- Ớt xay
- Nước cốt tắc
- Đường
- Nước mắm
Nguyên liệu làm cải xanh cuốn tôm thịt
Mẹo hay: Để món ăn được thơm ngon, đẹp mắt hơn, bạn hãy chọn những lá bẹ xanh to bản, tươi xanh, không bị sâu hay úa vàng.
2Cách làm cải xanh cuốn tôm thịt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo rửa sạch với muối, luộc chín và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Tôm rửa sạch, luộc chín, lột vỏ và bỏ chỉ lưng, chừa lại phần đuôi tôm.
Cải bẹ xanh rửa sạch, cẩn thận cắt bỏ phần gân lá. Cà rốt, dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành thành từng khúc dài, nhỏ. Đậu que bỏ hai đường chỉ hai bên, rửa sạch, cắt khúc. Đun nước, trụng sơ cà rốt và đậu que cho vừa chín.
Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, trụng sơ cho mềm.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Pha nước chấm
Bạn hãy pha nước chấm theo tỷ lệ như sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 ít nước cốt tắc, tỏ xay, ớt xay. Dùng muỗng khuấy đều và nêm lại theo khẩu vị.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh quy socola tuyết Crinkle cực dễ làm
Pha nước chấm
Bước 3 Cuốn cải xanh
Bạn hãy trải cải xanh ra đĩa, cho cà rốt, đậu que, dưa leo vào cuộn lại, để tôm và thịt lên trên, dùng hành lá buộc lại. Bạn cứ cuộn như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Cuốn cải xanh
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là chỉ với những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món cải xanh cuốn tôm thịt đẹp mắt rồi đấy. Bạn hãy dọn kèm với nước chấm chua ngọt vừa pha rồi thưởng thức nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Cuốn cải xanh tôm thịt có màu xanh của lá cải, màu đoe của tôm trong vô cùng bắt mắt. Bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của rau củ, ngọt thơm của tôm và thịt, chấm cùng nước chấm chua ngọt lại thêm phần đậm đà, hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm rau sắn xào thịt dân dã, thơm ngon cực bắt cơm
Cuốn cải xanh tôm thịt
Vậy là Blogkhoedep.edu.vn vừa hướng dẫn bạn cách làm món cải xanh cuốn tôm thịt thanh mát. Bạn hãy lưu ngay công thức để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!