Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị

Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị

Cánh gà kho tiêu có hương vị thơm ngon, ăn cực hao cơm lại có cách làm cực đơn giản. Cùng vào bếp với Blogkhoedep.edu.vn nhé!

Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị

Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị

Chuẩn bị
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 – 3 người

Cánh gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cánh gà chiên giòn, cánh gà chiên nước mắm, cánh gà nướng… Hôm nay, Blogkhoedep.edu.vn sẽ mách bạn thêm công thức làm món cánh gà kho tiêu đậm đà, ăn cực cuốn nhé!

1Nguyên liệu làm cánh gà kho tiêu

  • 500g cánh gà
  • Củ hành tím
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Tiêu xay, bột gừng, nước tương

Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị
Nguyên liệu làm cánh gà kho tiêu

2Cách làm cánh gà kho tiêu

Bước 1 Chiên cánh gà

Cánh gà mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho 2 tép tỏi và 2 củ hành tím đập dập vào phi thơm. Cho cánh gà vào chiên cho 2 mặt săn lại.

Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị
Chiên cánh gà

Bước 2 Kho cánh gà

Trong lúc chờ gà vàng mặt, bạn hãy pha nước sốt kho gà theo công thức sau: 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 chút bột gừng, 1 muỗng canh dầu đang sôi, 2 muỗng canh nước tương, khuấy đều.

Khi gà đã chín, bạn rưới nước sốt vào trong gà. Tiếp tục rim lửa vừa đến khi sốt kẹo lại và gà chuyển sang màu vàng nâu là được.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm cơm rang dưa bò ngon chuẩn vị Hà Thành tại nhà

Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị
Kho cánh gà

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món cánh gà kho tiêu thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy cho cánh gà ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức thôi nào.

Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị
Thành phẩm

3Thưởng thức

Cánh gà kho tiêu có màu vàng nâu hấp dẫn. Thịt gà thấm đều nước sốt nên có hương vị đậm đà, mặn mặn, cay cay và rất thơm vị tiêu. Thịt gà vẫn ẩm mềm, không bị khô, thưởng thức ngay bạn nhé!

Cách làm cánh gà kho tiêu thơm lừng, cay thơm, cực bắt vị

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm ốc tỏi nướng tiêu đen ấm nồng ngày mưa


Cánh gà kho tiêu

Trên đây là công thức làm cánh gà kho tiêu thơm ngon, dễ làm mà Blogkhoedep.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thêm gợi ý hay cho bữa cơm gia đình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *