Pate là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn sáng gia đình, có thể chế biến nhiều món ăn ngon. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách làm canh rau tần ô pate ngon ngọt và cực kỳ đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm canh rau tần ô pate độc lạ, béo thơm, dễ thực hiện
Chế biến
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 – 3 người
Canh tần ô là món canh khá quen thuộc trong mọi mâm cơm gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng từng thử qua món canh rau tần ô pate. Hãy cùng vào bếp xem ngay làm món ngon độc lạ nhưng không kém phần thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu nấu canh rau tần ô pate
- 500g rau tần ô
- 1 hũ pate
- Hành tím
- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, bột canh
Cách làm canh rau tần ô pate
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rau tần ô bạn cắt khúc rồi ngâm nước muối cho ra hết bụi bẩn, sau đó vớt ra để ráo. Hành tím bạn lột vỏ, băm nhỏ.
Bước 2 Nấu canh
Cho vào nồi 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho pate vào đảo đều tay rồi cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc, đun đến khi sôi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó đảo đều và vớt bọt canh.
Khi nước sôi thì cho rau tần ô vào, đun đến khi rau chín và sôi lần nữa thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nem chua rán thơm ngon, chiên xù chuẩn vị Hà Nội
Bước 3 Thành phẩm
Như vậy món canh đã hoàn thành rồi đấy, giờ thì cho thành phẩm ra tô và thưởng thức thôi nào. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng và các món kho thì còn gì tuyệt bằng. Cùng làm thử ngay cho cả nhà nhé.
Thưởng thức
Canh rau tần ô pate vô cùng dễ thực hiện nhưng có hương vị độc lạ, ngon khó cưỡng. Cải cúc có mùi thơm vô cùng đặc trưng ăn cùng với pate béo thơm vô cùng lạ miệng. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Cách làm món thịt bò xào bí đỏ thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà
Chỉ với vài bước là đã hoàn thành món canh mới lạ đổi vị bữa cơm gia đình rồi đấy. Blogkhoedep.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!